Thông tin tuyên truyền

Xã Nấm Dẩn truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em

25/05/2024 21:53 57 lượt xem

Vừa qua, xã Nấm Dẩn đã tổ chức chuỗi sự kiện, chiến dịch truyền thông tại thôn Nấm Chanh để nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, Bảo vệ trẻ em và hậu quả của kết hôn trẻ em tại cộng đồng. Đây là hoạt động trong thuộc Dự án "Tăng cường vai trò của thanh thiếu niên trong việc xóa bỏ tảo hôn ở Việt Nam" do Tổ chức Plan quốc tế tài trợ tại xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần.

Xã Nấm Dẩn truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em
Buổi truyền thông tại thôn Nấm Chanh, xã Nấm Dẩn.

Hoạt động truyền thông được tổ chức với nhiều hình thức phong phú như: xây dựng nhóm nhỏ vẽ tranh xóa bỏ tảo hôn ở Việt Nam; Trình bày tập san đã thực hiện trước, các tiết mục kịch sân khấu hóa, văn nghệ,… Bên cạnh đó là các câu hỏi xoay quanh nội dung về nâng cao nhận thức sức khoẻ sinh sản vị thành niên, việc Bảo vệ trẻ em và hậu quả của kết hôn trẻ em tại cộng đồng với các nội dung: Truyền thông về ECFM Theo 12 chủ đề truyền thông. Các hoạt động đa dạng đã thu hút đông đảo bà con nhân dân, các bậc cha mẹ, các em nhỏ đến xem và theo dõi.

Thông qua chương trình truyền thông đã gửi gắm nhiều thông điệp nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức, nhận thức đúng đắn về sức khỏe sinh sản, biết cách ứng xử và hành động có trách nhiệm trong các mối quan hệ với bạn bè, tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý và ảnh hưởng đến kết quả học tập, để các em tự tin khi bước vào cuộc sống và có một tương lai tốt đẹp sau này. Ngoài ra, các hoạt động truyền thông, giáo dục cũng vận động nhân dân trong thôn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực; huy động được sự chung tay của cả cộng đồng tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trong ngăn chặn nạn tảo hôn, kết hôn sớm.

Cao Cường

Tin khác

Liên kết website