Xã Pà Vầy Sủ tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

14/08/2021 15:23 172 lượt xem

Ngày 12.8, xã Pà Vầy Sủ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Vũ Minh Hùng, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Trần Văn Chiến; Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan, Ban tổ chức diễn tập Chiến đấu Phòng thủ (CĐPT) cấp xã; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Công an các xã: Nàn Ma, Thu Tà và xã Tả Nhìu.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã  Pà Vầy Sủ năm 2021, được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển lực lượng xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tình trạng quốc phòng an ninh. Giai đoạn 2 chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ, xử lý các tình huống A2. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huồng gắn với những vấn đề của địa phương, là xã biên giới như: tình hình“ mất an ninh trật tự - An toàn xã hội của một số công dân vượt biên trái phép theo đường mòn…Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác Quốc phòng - An ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân.

Diễn tập xử lý tình huống giả định tình hình mất an ninh trật tự - an toàn xã hội của một số công dân vượt biên trái phép theo đường mòn.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Pà Vầy Sủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ, Ban CHQS huyện chỉ đạo xã triển khai viết bài thu hoạch sau diễn tập đối với các bộ tham gia diễn tập; cấp xã tự xây dựng quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ xử trí một số tình huống cụ thể về bạo lực vũ trang, về gây rối mất trật tự để có kỹ năng xử trí tình huống hiệu quả tránh tình trạng thụ động, lúng túng, trông chờ ỷ lại cấp trên đảm bảo nguyên tắc 4 tại chỗ.... Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Pà Vầy Sủ đã thành công tốt đẹp, các nội dung chương trình diễn tập đạt theo yêu cầu đề ra và được Ban Chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện năm 2021 đánh giá xếp loại giỏi, đạt 8,43 điểm./.

Ngọc Ánh