Chính trị

Xã Xín Mần tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu về nhiệm vụ, giải pháp xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh

12/05/2024 09:21 111 lượt xem

Ngày 10.05.2024, tại hội trường UBND xã Xín Mần, Chi bộ thôn Xín Mần đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu về nhiệm vụ giải pháp xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dụng nếp sống văn minh. Tới dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Thường trực Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã: Xín Mần, Nàn Xỉn, Thèn Phàng, Bản Díu…

Chi bộ thôn Xín Mần, xã Xín Mần sinh hoạt chuyên đề mẫu.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề đảng viên trong chi bộ đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào chuyên đề, các ý kiến tập trung xây dựng giải pháp tăng cường vai trò trách nhiệm của Chi ủy, chi bộ và trách nhiệm của từng đảng viên trong việc thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sông văn minh tại thôn Xín Mần, xã Xín Mần.

Buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu đã được thôn Xín Mần thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của cấp trên về tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Nội dung sinh hoạt chuyên đề được lựa chọn về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu sao phù hợp với tình hình thực tế của Chi bộ. Từ chuyên đề được Ban Chi uỷ thôn chuẩn bị chu đáo, gửi trước cho các đảng viên trong Chi bộ. Là cơ sở để các đảng viên đưa ra những dẫn chứng cụ thể sát với tình hình thực tế tại thôn. Đặc biệt đã chỉ ra được những tồn tại hạn chế và nguyên nhân, những nhiệm vụ giải pháp cần làm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung chuyên đề sinh hoạt của chi bộ. Việc trình bày chuyên đề thực hiện lưu loát, điều hành buổi sinh hoạt đúng yêu cầu đề ra. Qua theo dõi sinh hoạt chuyên đề mẫu, đồng chí cũng yêu cầu Chi ủy và mỗi đảng viên nghiêm túc thực hiện các giải pháp đã đề ra, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân nhằm thực hiện thành công Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ các xã trong cụm I tiếp tục chỉ đạo lựa chọn chi bộ trực thuộc để tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu để các chi bộ triển khai thực hiện có hiệu quả.

Cao Cường