Tin địa phương

Xín Mần – Thiệt hại do thiên tai trên địa bàn huyện

10/06/2024 14:38 83 lượt xem

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, lượng mưa trung bình trên 85ml/ngày, từ đêm ngày 09/6 đến sáng ngày 10/6/2024, nhiều xã trên địa bàn huyện Xín Mần đã bị ảnh hưởng lớn về nhà cửa, chuồng trại và đường giao thông.

Xín Mần – Thiệt hại do thiên tai trên địa bàn huyện
Thăm hỏi và hỗ trợ 10 triệu đồng đối với hộ gia đình anh Ly A Vả, nhà bị sập hoàn toàn tại thôn Thắng Lợi, xã Nàn Xỉn.

Tính đến 8h ngày 10/6/2024, huyện Xín Mần có 03 nhà ở bị ảnh hưởng do sạt lở đất, đá; trong đó có 01 nhà bị sập hoàn toàn, 02 nhà bị sạt lở taluy âm phía trước nhà làm ảnh hưởng đến móng nhà. Hiện nay lực lượng tại chỗ tại các xã đã chủ động hỗ trợ các hộ gia di chuyển người/tài sản đến nơi an toàn. Đối với hộ bị sập nhà hoàn toàn, đã di chuyển người kịp thời nên không có thiệt hại về người. Đối với các tuyến đường bị sạt lở, đã tổ chức dọn dẹp, để đảm bảo người dân lưu thông thuận lợi. Ước thiệt hại khoảng trên 250 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Xín Mần đã chỉ đạo các xã, thị trấn đã chỉ đạo, huy động lực lượng tại chỗ để hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống; Thăm hỏi và hỗ trợ 10 triệu đồng đối với hộ gia đình anh Ly A Vả, nhà bị sập hoàn toàn tại thôn Thắng Lợi, xã Nàn Xỉn; Đồng thời, tiếp tục tổ chức rà soát những hộ bị thiệt hại và những hộ nằm trong vùng nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đất đá, sụt lún di chuyển nhà đến nơi đảm bảo an toàn; Duy trì chế độ trực BCĐ 24/24h từ huyện đến các xã, thị trấn;...

Hoàng Thạch

Tin khác

Liên kết website