Tin địa phương

Xín Mần triển khai 17.340 mũi tiêm Vacxin phòng Covid-19 đợt 6 năm 2021

22/10/2021 03:50 114 lượt xem

Thực hiện kế hoạch về chiến dịch tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt 6 năm 2021, với phương châm “Vacxin+5K” huyện Xín Mần đã triển khai nhanh chóng tiêm phủ vacxin phòng Covid-19 mũi 01 cho nhân dân các xã, thị trấn. Được biết, tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt 6 này với mục tiêu triển khai tiêm phủ hết số vacxin tiếp nhận và đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vacxin phòng Covid -19.

Xín Mần triển khai 17.340 mũi tiêm Vacxin phòng Covid-19 đợt 6 năm 2021
Người dân tham gia tiêm vac xin phòng Covid – 19.

Theo kế hoạch tiêm đợt 6, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tiếp nhận từ các đợt với 19.680 liều Vacxin gồm: 15.000 liều Vero Cell và 4.680 liều Pfizer. Đợt tiêm chủng lần này chủ yếu là tiêm mũi 01 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên thuộc địa bàn các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Để đảm bảo đạt tiến độ tiêm phòng vacxin, UBND các xã, thị trấn đã huy động toàn thể hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai công tác tuyên truyền vận động nhân dân ra các điểm tiêm. Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế cho buổi tiêm và xử trí phản ứng sau tiêm, đặc biệt tăng cường lực lượng thực hiện từ 5 đến 6 điểm tiêm trên 1 ngày, bao gồm cả điểm tiêm cố định và lưu động. Việc tổ chức tiêm chủng được triển khai thực hiện đúng quy trình 1 chiều theo quy định của Bộ Y tế: Tiếp đón - Khám sàng lọc (gồm đo thân nhiệt, huyết áp) - Tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Việc bố trí sắp xếp các vị trí được đảm bảo giãn cách theo quy định. Cơ bản chiến dịch tiêm không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Tính đến hiện tại, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện tiêm mũi 1 cho 17.320 công dân, đạt tỷ lệ 68,1%. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid - 19 đang bùng phát với nguy cơ khó lường thì việc triển khai tiêm phòng được xem là giải pháp lâu dài, giúp tạo miễn dịch góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác tiêm chủng vacxin Covid - 19 đã được hoàn thành trong thời gian ngắn và sẵn sàng tiếp nhận vacxin để triển khai tiêm phủ tới nhân dân trên địa bàn huyện.

Cao Cường