Thứ bảy, Ngày 22 Tháng 2 Năm 2020

Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Cô giáo tận tâm với sự nghiệp trồng người

(17/11/2019 21:32)

Những năm gần đây, Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục huyện Xín Mần ngày càng lan tỏa sâu rộng và đã xuất hiện nhiều tấm gương thầy giáo, cô giáo dạy giỏi, tận tụy, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Cô giáo Lục Thị Thùy, giáo viên trường PTDT Bán trú tiểu học xã Cốc Rế huyện Xín Mần là một tấm gương tiêu biểu của trường.

CHỊ NÔNG DÂN CÓ CHÍ LÀM GIÀU

(16/09/2019 21:02)

Trong những năm qua phong trào thu đua lao động sản xuất giỏi đoàn kết giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Xín Mần, ngày càng được nhiều hộ gia đình nhiệt tình hưởng ứng và làm theo, hàng năm đã có rất nhiều hộ gia đình được công nhận là hộ gia đình kinh doanh, sản xuât giỏi góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Khi xã Trung Thịnh và Ngán Chiên về chung “một nhà”

(13/08/2019 08:36)

Thực hiện chủ trương của Đảng tại Nghị quyết 37-NQ/TW và quy định tại Nghị quyết số 653 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 32 của chính phủ, huyện Xín Mần đã nghiêm túc triển khai và tổ chức thực hiện việc sáp nhập 2 xã Trung Thịnh và Ngán Chiên đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo và các quy định của T.Ư, của tỉnh đã đề ra, phù hợp với thực tiễn địa phương.

Nông dân phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng Nông thôn mới

(27/05/2019 15:15)

Trong số các phong trào, hoạt động của Hội nông dân huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang triển khai thời gian qua, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới với nội dung giữ gìn vệ sinh môi trường việc làm cụ thể “Nhà sạch, khuôn viên đẹp” nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều hội viên nông dân với điều kiện kinh tế các hộ gia đình nông dân còn rất khó khăn kinh tếchậm phát triển tự sản xuất phục vụ đời sống gia đình là chủ yếu, đường giao thông nông thôn đặc biệt khó khăn, nếp sốngcủa nhân dân còn lạc hậu, nhà cửa chưa được chỉnh trang nâng cấp, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo, những công trình thiết yếu như bể nước, nhà tắm, nhà vệ sinhchưa đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt của nông dân, chuồng gia súc gia cầm chăn nuôi để tại dưới sàn nhà… gây ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, an toàn vệ sinh môi trường sống của người dân.

Đổi thay diện mạo thôn biên giới Tả Mù Cán

(23/04/2019 14:35)

Thôn Tả Mù Cán là thôn giáp biên của xã Xín Mần (Xín Mần). Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, người dân trong thôn đã tận dụng linh hoạt các nguồn lực hỗ trợ của cấp trên để phát triển KT – XH của địa phương. Đặc biệt, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã làm thay đổi tích cực về diện mạo nông thôn và nhận thức của người dân.

<< >>