Thứ hai, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2020

GIỚI THIỆU CHUNG

Giới thiệu không gian trưng bày văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc tại Hà Nội

(13/10/2019 20:44)

Tối 11.10, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và du lịch thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc “Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang. Dự Lễ khai mạc về phía Trung ương có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch; Hà Văn Siêu, Tổng Cục phó, Tổng Cục Du lịch. Về phía tỉnh có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành. Về phía Xín Mần có đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện.

Xín Mần chào đón du khách “Qua miền di sản ruộng bậc thang”

(20/09/2019 22:50)

Nằm trong Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” do tỉnh tổ chức, tại huyện Xín Mần sẽ diễn ra các hoạt động trong ngày 22.9. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá những nét đặc trưng truyền thống của các dân tộc và chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang trên khắp các thôn, bản đang trong thời điểm chín rộ.

Xín Mần tổ chức Lễ hội Hoàng Vần Thùng – Tết Khu cù tê năm 2019

(19/08/2019 10:11)

Ngày 16.8 (tức ngày 16.7 âm lịch) tại xã Bản Díu, huyện Xín Mần đã tổ chức Lễ hội Tết Khu Cù Tê lần thứ VI, đây là lễ hội được cộng đồng các dân tộc người La Chí trong xã tổ chức thường niên vào tháng 7 âm lịch, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài huyện hành hương về vui hội.

Lễ hội Cúng Rừng xã Cốc Rế huyện Xín Mần

(02/07/2019 15:42)

Ngày 02.7, xã Cốc Rế tổ chức Lễ hội Cúng Rừng tại thôn Nắm Ngà. Dự lễ hội có lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện, đại diện cơ quan gắn xã và hơn 200 hộ dân đến từ 3 thôn Nắm Ngà, Đông Thang xã Cốc Rế và thôn Na Van xã Tả Nhìu.

Tiềm năng du lịch huyện Xín Mần

(20/06/2019 19:16)

Xín Mần là vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng, bởi nơi đây không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn ẩn chứa kho tàng văn hoá truyền thống đặc trưng của cộng đồng các dân tộc nơi đây.

<< >>