Thứ hai, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2020

phóng sự

Xín Mần kịp thời chi trả gói an sinh theo Nghị quyết 42 của Chính phủ

(07/05/2020 15:02)

Khẩn trương, nghiêm túc và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của cán bộ thực thi nhiệm vụ của huyện Xín Mần đã kịp thời trao tận tay người dân nguồn hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần giúp người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hương sắc chè xuân trên đỉnh Chế Là

(05/05/2020 14:26)

Cứ vào dịp tháng 4 hàng năm, đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Chế Là, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang lại nhộn nhịp bước vào thu hái vụ chè xuân. Đây là vụ chè đặc biệt nhất của người dân trồng chè ở đây, bởi sau một thời gian dài “ngủ đông” cây chè shan tuyết cho nhiều búp, chất lượng được người tiêu dùng ưa chuộng nhất và bán được giá cao ra thị trường.

Hương chè Bản Vẽ

(04/05/2020 09:51)

BHG - Nằm dưới chân đèo Gió cao vút - vách ngăn tự nhiên các xã phía Nam với huyện Xín Mần, thôn Bản Vẽ, xã Nà Chì (Xín Mần) là quê hương của những người Tày chăm chỉ. Nơi đây được trời phú cho khí mát mẻ, trong lành phù hợp để những cây chè Shan tuyết sinh trưởng và cho những lộc non quý giá. Chè Bản Vẽ có hương cốm đậm, nước xanh và vị ngọt hậu khó quên, đây là sản phẩm địa phương giúp cho tên của bản nhỏ heo hút được mọi người biết đến.

Nữ hộ sinh làm tốt nhiệm vụ ở khu cách ly phòng, chống dịch

(08/04/2020 20:38)

Gặp chị Trần Thị Nhịu, nữ hộ sinh đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly của xã biên giới Xín Mần (Xín Mần); điều làm tôi thấy mến phục về chị ngay lần đầu gặp đó là người phụ nữ có giọng nói nhỏ nhẹ, truyền cảm và nghị lực vượt qua khó khăn xung phong nơi tuyến đầu chống dịch.

Ấm áp tình người trong khu vực cách ly ở Xín Mần

(20/03/2020 20:27)

Những lời động viên, thăm hỏi về tình hình sức khỏe, gia đình, những bữa cơm được trao đến tay các trường hợp công dân tại khu cách ly ở xã Xín Mần (Xín Mần) càng cho thấy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, thể hiện tình cảm ấm áp giữa người với người trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh.

<< >>