Thứ hai, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2020

Gương điển hình

Trưởng trạm y tế xã tâm huyết với nghề

26/02/2019 21:16

Những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ở xã Tả Nhìu có sự cải thiện rõ rệt, có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của y sĩ Thèn Văn Sinh - người trưởng trạm y tế gương mẫu, luôn hết lòng vì người bệnh, được đồng nghiệp khen ngợi, nhân dân địa phương quý mến.

Y sĩ Thèn Văn Sinh, người trưởng trạm y tế tâm huyết với nghề.

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y Tuyên Quang, năm 1988, y sĩ Thèn Văn Sinh về công tác đầu tiên tại Trạm y tế xã Ngán Chiên, sau đó được bổ nhiệm làm Trạm trưởng trạm y tế tại các xã Ngán Chiên, Cốc Rế, Chế Là và trạm y tế xã Tả Nhìu. Dù làm việc ở bất cứ nơi nào, y sĩ Thèn Văn Sinh luôn sát cánh cùng đồng nghiệp, tận tụy, nhiệt tình với công việc được giao. Ở cương vị là trưởng trạm, y sĩ Thèn Văn Sinh luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tích lũy kiến thức phục vụ chuyên môn. Đối với người dân, y sĩ Thèn Văn Sinh luôn lắng nghe, đồng thời rút kinh nghiệm ngay khi người dân phản ánh, luôn động viên nhân viên giữ vững đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trạm, y sĩ Thèn Văn Sinh thường xuyên chỉ đạo cán bộ và nhân viên phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe, nhất là chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền phòng, chống các loại dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm... Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, công tác khám, chữa bệnh của trạm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2018, trạm đã tiếp nhận gần 3000 lượt người đến khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.Vừa làm công tác quản lý, vừa trực tiếp khám, chữa bệnh, y sĩ Thèn Văn Sinh luôn tâm niệm, nghề thầy thuốc là nghề cao quý, vinh quang. Vì thế, người bệnh đến đây, anh luôn coi như người thân của mình, gần gũi, quan tâm chia sẻ, giúp đỡ.

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hơn 30 năm qua, Y sỹ Thèn Văn Sinh - Trạm trưởng trạm y tế xã Tả Nhìu luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được nhân dân địa phương quý trọng, cảm phục, luôn năng động trong công tác quản lý, điều hành công việc của một trạm trưởng, một bí thư chi bộ, sự tận tình của một thầy thuốc, y sĩ Thèn Văn Sinh luôn gương mẫu trong công việc và xây dựng trạm hoạt động nền nếp, hiệu quả. Nhiều năm liền anh xứng đáng với danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Tỉnh, huyện tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp y tế, nhiều bằng khen, giấy khen vì những thành tích đạt được trong công tác quản lý và khám, chữa bệnh.

Cao Cường – Hoàng Thạch