Thứ bảy, Ngày 22 Tháng 2 Năm 2020

Gương điển hình

Tấm gương Cô giáo tâm huyết với nghề trồng người

(29/05/2019 15:21)

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở xã Thu Tà luôn đoàn kết thực hiện tốt phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Từ phong trào ấy xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có cô Triệu Thùy Chanh, giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, được học trò và đồng nghiệp quý mến.

Trưởng trạm y tế xã tâm huyết với nghề

(26/02/2019 21:16)

Những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ở xã Tả Nhìu có sự cải thiện rõ rệt, có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của y sĩ Thèn Văn Sinh - người trưởng trạm y tế gương mẫu, luôn hết lòng vì người bệnh, được đồng nghiệp khen ngợi, nhân dân địa phương quý mến.

Tấm gương thoát nghèo từ mô hình VAC

(08/10/2018 15:05)

Là một trong những xã có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế hộ gia đình, trong những năm qua bên cạnh sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước, xã Nà Trì huyện Xín Mần, luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, qua đó đã dần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của bà con nhân dân trong vùng, chính vì vậy đã nhiều mô hình cho hiệu quả kinh tế cao góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Lan tâm huyết từng nét chữ

(17/11/2017 10:52)

Tốt nghiệp trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Giang năm 2008, cô giáo Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1986, quê ở huyện Quang Bình, Hà Giang, bắt đầu với sự nghiệp của mình ở trường PTDTBT TH Nàn Xỉn thuộc xã Biên giới, năm 2012 cô giáo trẻ Nguyễn Thị Lan được phân công về giảng dạy ở trường Tiểu học Nà Trì, huyện Xín Mần. Trong quá trình giảng dậy, Cô luôn cống hiến hết trí tuệ, tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, góp phần xây dựng tập thể nhà trường và dìu dắt nhiều thế hệ học sinh khôn lớn trưởng thành.

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

(18/10/2017 15:35)

Chị Ly Thị Vẽ, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Nàn Ma, Huyện Xín Mần được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động, công việc của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những chị em, hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

<< >>