Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Cốc Pài lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

27/05/2020 00:00 277 lượt xem

Ngày 27.5, Đảng bộ thị trấn Cốc Pài tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức – Nội Vụ tỉnh; Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện…

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, khuyến khích, huy động mọi nguồn lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế đầu tư phát triển thị trấn. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì và có bước phát triển với 50 cơ sở. Đến nay trên địa bàn thị trấn có 505 hộ kinh doanh cá thể, 45 cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người lao động. Trên lĩnh vực nông nghiệp, thị trấn đã xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp theo hướng thâm canh tăng năng suất, tăng giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác, chỉ đạo tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo thực hiện các chương trình dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi; đầu tư xây dựng Chợ gia súc, tạo điều kiện thuận lợi cho buôn bán trao đổi gia súc. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ chuyển cấp, chuyển lớp đạt trên 99%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đảm bảo thiết thực, vui tươi, phấn khởi phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Nhất là triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn. Đảng bộ thị trấn cũng xác định công tác chỉnh trang đô thị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, từ đó đã tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy về quản lý đô thị và bảo vệ môi trường, thực hiện các tuyến đường văn minh đô thị, sắp xếp trật tự vỉa hè, đường phố, tạo sự thông thoáng, mỹ quan đô thị. Công tác chính trị được triển khai đồng bộ, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Công tác lãnh chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo dân chủ, công khai. Do đó các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn tiếp tục phát triển, an ninh Quốc phòng được giữ vững. Với tổng số 23 chỉ tiêu chủ yêu được thực hiện trong nhiệm kỳ, có 21 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt mục tiêu Nghị Quyết.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cốc Pài đã thực hiện đạt được thắng lợi trên các lĩnh vực. Đồng chí nhấn mạnh thị trấn Cốc Pài có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, nhất là phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại, vì vậy Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương, huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển, phấn đấu đến năm 2025 thị trấn Cốc Pài hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại V; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động sinh hoạt của các Chi bộ; đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, giáo dục y tế, giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội; Thực hiện tốt công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện trao tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Cốc Pài lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ thị trấn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, kết quả bầu cử có 14 đồng chí trúng cử vào BCH khóa mới. Đại hội lấy ý kiến giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy thị trấn khóa XVIII. Phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ thị trấn khóa XVIII bầu BTV gồm 5 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy thị trấn Cốc Pài khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội tiến hành bầu 9 đồng chí là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Với Chủ đề Đại hội: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, năng động; xây dựng thị trấn Cốc Pài phát triển toàn diện”, Đại hội đã biểu quyết thông qua Chương trình hành động của Đảng bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, trong đó đề ra nội dung đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng, 2 nhiệm vụ trọng tâm và 15 chỉ tiêu chủ yếu, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp để phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa đẩy mạnh liên kết, chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế, khai thác tiềm năng thế mạnh, phát huy hiệu quả lợi thế của địa phương, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, quyết tâm xây dựng thị trấn đạt tiêu chí đô thị loại V.