Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Trung Thịnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

29/05/2020 00:00 216 lượt xem

Ngày 29.5, Đảng bộ xã Trung Thịnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ huyện, các ban xây dựng Đảng, …

Đảng bộ xã Trung Thịnh là Đảng bộ mới được thành lập từ tháng 01 năm 2020, trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Ngán Chiên vào xã Trung Thịnh theo Nghị quyết số 827 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, do đó Đảng ủy xã Trung Thịnh tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội của 2 Đảng bộ Trung Thịnh và Ngán Chiên nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến nay, toàn Đảng bộ xã Trung Thịnh có 24 chi bộ với 432 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, nhằm nêu cao vai trò, tinh thần trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện cơ bản đạt và vượt 16/20 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Phát triển kinh tế - xã hội có sự chuyển biến mạnh mẽ, trong đó chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, các mô hình kinh tế, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới và xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Qua 5 năm thực hiện, tổng sản lượng lương thực của xã đạt trên 4.200 tấn, lương thực bình quân đạt gần 600kg/người/năm; thu nhập bình quân đạt trên 15 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách đạt 36 triệu, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 9,3%/năm. Công tác giáo dục, văn hóa, xã hội được chú trọng, đổi mới phương pháp giảng dạy, làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp, thực hiện nghiêm các chế độ chính sách an sinh xã hội, xã hội hóa, duy trì bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy trao tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Thịnh đã thực hiện đạt được thắng lợi trên các lĩnh vực. Đồng chí nhấn mạnh việc thành lập Đảng bộ xã Trung Thịnh trên cơ sở sáp nhập 2 xã Trung Thịnh và xã Ngán Chiên nên diện tích, dân số, số tổ chức cơ sở đảng và đảng viên tăng lên. Vì vậy, Đảng bộ xã cần tập trung lãnh, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với nâng cao chất lượng và tiêu thụ sản phẩm; Củng cố và phát triển mạnh hơn nữa dịch vụ thương mại gắn với xây dựng nếp sống văn minh; Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 44 triệu đồng vào năm 2025; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường quản lý công tác tôn giáo; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động sinh hoạt của các Chi bộ; Đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, giáo dục y tế, giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội; Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trung Thịnh ra mắt Đại hội.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Trung Thịnh lần thứ XX đã xem xét lựa chọn bầu 15 đồng chí đảng viên ưu tú, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có uy tín, trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân tốt vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trung Thịnh nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu 12 đồng chí là Đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Xín Mần, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại Phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bầu ra 6 đồng chí trong Ban Thường vụ, bầu Ủy ban kiểm tra và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Mai Trọng Trang tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Trung Thịnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bước sang nhiệm kỳ mới, với chủ đề Đại hội: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới”. Đảng bộ xã Trung Thịnh xây dựng mục tiêu Nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, phát huy nội lực, khai thác có hiệu quả mọi tiềm năng, thế mạnh, tạo bước đột phá trong tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đại hội đã biểu quyết thông qua Chương trình hành động của Đảng bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, trong đó đề ra nội dung đột phá hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, 3 chương trình trọng tâm và 10 chỉ tiêu trọng tâm, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp để phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, chất lượng cao, gắn với xây dựng nông thôn mới; Tạo môi trường thuận lợi để huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, khai thác phát huy hiệu quả những tiềm năng lợi thế của địa phương; nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân, tăng cường củng cố Quốc phòng – An ninh, xây dựng xã Trung Thịnh ngày càng phát triển.