Chính trị

Đại hội Đảng bộ Văn phòng Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Xín Mần lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 -2025

21/05/2020 00:00 234 lượt xem

Sáng Ngày 20.5.2020, Đảng bộ Văn phòng Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Xín Mần.

Đảng bộ Văn phòng Huyện ủy - HĐND – UBND huyện Xín Mần có 41 đảng viên thuộc 03 Chị bộ trực thuộc. Với chức năng là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lãnh đạo xây dựng các nhiệm vụ công tác của cơ quan. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Văn phòng Huyện ủy - HĐND – UBND huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên đối với nhiệm vụ chính trị, có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm chế độ sinh hoạt đảng, thực hiện tốt nội quy và quy chế cơ quan, đoàn kết, thống nhất cao trong nhận thức và hành động. Lãnh đạo công tác tham mưu giúp việc cho cấp ủy, chính quyền huyện trên các lĩnh vực công tác. Phát huy tinh thần đoàn kết các bộ phận và từng cá nhân cán bộ, đảng viên đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao, có tinh thần hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Công tác Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tích cực góp phần phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QP – AN, xây dựng Đảng hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ huyện. Đảng bộ đã chỉ đạo các Chi bộ xây dựng nội dung, nhiệm vụ cụ thể để lãnh đạo, làm tốt công tác chuyên môn, tham mưu nhiều giải pháp xây dựng Đảng và hệ thống chính trong sạch vững mạnh. 5 năm liền các Chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề Đại hội:“Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Đảng bộ Văn phòng Huyện ủy-HĐND-UBND huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Đảng bộ đề ra chỉ tiêu cụ thể và nhiệm vụ giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, từ đó nâng cao chất lượng tham mưu trên lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Xín Mần đã chức mừng và ghi nhận những kết quả Đảng bộ Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu Đảng bộ Văn phòng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ đảng viên, Công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ, thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng lắng nghe phản ánh, đề xuất từ cán bộ đảng viên; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương IV, khóa XI, XII về xây dựng và trỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng; phát huy tính chủ động sáng tạo đổi mới lề lối phong cách là việc thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ của Đảng bộ Văn phòng; Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Văn phòng, nắm bắt thông tin tham mưu đề xuất kịp thời chính xác với Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND trên tất cả các lĩnh vực; Phải đoàn kết giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, coi cơ quan là gia đình, coi đồng chí đồng nghiệp là anh em, xây dựng Đảng bộ cơ quan Văn phòng văn minh sạch đẹp; Đảng bộ chỉ đạo các phong trào hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội trong văn phòng hoạt động mạnh mẽ đi đầu; Nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội đó là bầu Ban chấp hành khóa mới, đề nghị các đồng chí đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy dân chủ nắm vững các tiêu chuẩn cấp ủy viên theo quy định và quy chế bầu cử trong Đảng, sáng suốt lựa trọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn có uy tín trách nhiệm cao, có phẩm chất năng lực tốt tham gia vào Ban chấp hành khóa mới.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Xín Mần Tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện ủy – HĐND – UBND huyện nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 6 đồng chí; Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ đã tiến hành Bầu Bí thư, Phó bí thư, bầu UBKT và Chủ nhiệm UBKT, kết quả đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện giữ chức Bí thư Đảng ủy. Đại hội đã bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2025.