Đại hội Đảng bộ xã Cốc Rế lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025

29/05/2020 00:00 169 lượt xem

Ngày 28.5, Đảng bộ xã Cốc Rế long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Hoà, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức – Nội vụ, Phòng Dân tộc huyện; cùng toàn thể 110 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Cốc Rế đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo đúng định hướng và mục tiêu của Nghị quyết Đảng bộ. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, văn hoá xã hội có sự tiến bộ tích cực, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã tổ chức thực hiện tốt việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang; làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng, trong nhiệm kỳ đã kết đạp được 62 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ lên 258 đảng viên. Kết quả thực hiện các nội dung đột phá và chương trình trọng tâm của Đảng bộ: Thực hiện có hiệu quả về việc đổi mới, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ; đội ngũ cán bộ được nâng cao về chất lượng, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân được đánh giá cao; Việc tổ chức lại sản xuất, chăn nuôi được chú trọng; Đã triển khai các loại cây, con giống mới và áp dụng tiến bộ khoa khọc kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, từ đó làm tăng thu nhập cho nhân dân trên địa bàn; Thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2020 đạt 18 triệu đồng/người/năm; đạt 11/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới... Đánh giá 22 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XI, có 19/22 chỉ tiêu đạt và vượt so với NQ.

Đồng chí Vũ Thị Hoà, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

Tặng bức trướng chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chúc mừng tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Hoà, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, kết quả và thành tích đã đạt của Đảng bộ xã Cốc Rế trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Cốc Rế tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới; quy hoạch và phát triển vùng cây nông nghiệp tập trung, chuyên canh với các cây trồng vật nuôi chủ lực; Tiếp tục chuyển đổi diện tích đất trồng cây nông nghiệp cho năng suất thấp sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi đại gia súc; Duy trì và phát triển các sản phẩm ocop, xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển làng nghề; Tiếp tục thực hiện và nâng cao các tiêu chí về văn hoá, hướng tới phát triển văn hoá, du lịch, gắn với phát triển kinh tế; Nâng cao các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, hướng tới nâng cao đời sống cho nhân dân; Đẩy mạnh công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nghề nghiệp; quan tâm, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân; Tiếp tục thực hiện xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Đồng chí Vương Thị Lan tặng hoa chúc mừng đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Đại hội đã Bầu 15 đồng chí vào ban Chấp hành khoá XII. Bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII gồm 08 đồng chí. Kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ I đã bầu ra Ban Thường vụ; bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ ban kiểm tra, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ khoá XII; đồng chí Lù Văn Thành Được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy khoá XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.