Đại hội Đảng bộ xã Khuôn Lùng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025

21/05/2020 00:00 201 lượt xem

Ngày 20.5, Đảng bộ xã Khuôn Lùng long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Hàng, Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Thanh tra huyện Xín Mần; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện, cùng 120 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 303 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Khuôn Lùng đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị theo đúng định hướng và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII đề ra, kinh tế tiếp tục phát triển, các công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, an ninh chính trị TTATXH tiếp tục được giữ vững, công tác vận động quần chúng và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội đạt được những kết quả đáng mừng, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần phát huy sức mạnh của cả hệ thông chính trị, công tác xây dựng Đảng được trú trọng. Điểm nổi bật là từ năm 2017 đến nay xã luôn đạt giải cao trong phong trào thi đua của huyện, 16/21 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra; giá trị sản phẩm thu hoạch/1ha đất trồng đạt trên 43,2 triệu đồng, Tỷ trọng chăn nuôi năm 2020 ước đạt 50% giá trị sản xuất nông nghiệp, tiếp tục duy trì, triển khai phương án xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch tại thôn Nà ràng.

Đồng chí Hoàng Xuân Hàng, Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Thanh tra huyện Xín Mần, Tặng bức trướng với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, phát triển toàn diện”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Hàng, Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Thanh tra huyện Xín Mần đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ xã Khuôn Lùng đã được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần thực hiện đó là; Đại hội cần thào luận và đưa ra các giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, phù hợp với điều kiện của địa phương; Ngay sau Đại hội cần cụ thể hóa Nghị quyết, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng giao đoạn thực hiện, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ. Đồng chí cũng nhấn mạnh các đại biểu dự Đại hội cần tập chung dân chủ, nâng cao trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài bầu vào Ban chấp hành khóa mới để tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết; dân chủ; đổi mới toàn diện; huy động các nguồn lực, nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới”. Đại hội đã xem xét lựa chọn và bầu 15 đồng chí đảng viên tiêu biểu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Xín Mần nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Đảng bộ, bầu Bí thư và các Phó bí thư, bầu Ủy Ban kiểm tra Đảng bộ. Với tín nhiệm cao, đồng chí Bùi Xuân Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ xã Khuôn Lùng, nhiệm kỳ 2020 – 2025.