Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bản Díu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025

21/05/2020 00:00 92 lượt xem

Ngày 19.5, Đảng bộ xã bản Díu huyện Xín Mần tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hà Giang; Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Tổ chỉ đạo đại hội huyện và 120 Đại biểu chính thức dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của huyện, Đảng bộ nhân dân xã Bản Díu luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo, phát huy nội lực, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm cao thực hiện các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Trong tổng số 33 chỉ tiêu, Đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành 14 chỉ tiêu. Nền kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất nông lâm nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, tổng sản lượng lương thực đạt trên 2.500 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 550kg/người/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 18,5 triệu đồng/người/năm, đạt 108,2% so với mục tiêu nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 40,29%. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ xã đã kết nạp được 86 đảng viên mới, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, xây dựng ngày càng vững mạnh; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Đại hội đảng bộ xã Bản Díu nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề “ Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, kỷ cương; phát huy mọi nguồn lực, phát triển bền vững” Đại hội đề ra mục tiêu, nhiệm vụ đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng; giá trị sản xuất trên đơn vị ha đất canh tác 56 triệu đồng; tỷ lệ thôn đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2025 đạt 25%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 99%; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 6,5%/năm, đến năm 2025 hộ nghèo giảm còn 3,4%. Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Bản Díu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Đảng bộ xã thực hiện một số nhiệm vụ sau: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nâng cao năng lực hiệu quả quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế ưu tiên phát triển công nghiệp dịch vụ; tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng địa phương…

Với tinh thần trách nhiệm, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí, bầu ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra khóa mới; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ XVIII. Kết quả đồng chí Tẩn Văn Đức, tái cử Bí thư Đảng bộ xã Bản Díu, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.