Đại hội Ban Dân vận huyện ủy Xín Mần lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 -2025

08/05/2020 00:00 89 lượt xem

Ngày 06.5, Chi bộ Ban dân vận huyện ủy long trọng tổ chức Đại hội thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Tới dự đại hội có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo đại hội; cùng 5/5 đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung lãnh đạo, động viên cán bộ đảng viên nêu cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở, giải quyết kịp thời những nội sinh trong nhân dân; phong trào thi đua dân vận khéo và nhân rộng mô hình điềm hơn 100 mô hình trên địa bàn; hàng năm Chi bộ phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch tiếp xúc đối thoại, trong nhiệm kỳ đã tiếp xúc đối thoại với nhân dân 11 xã thị trấn đã kịp thời giải quyết tháo gỡ vướng mắc tại cơ sở và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trả lời trên 100 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân trên địa bàn huyện, đã tạo được lòng tin giữa Đảng với Nhân dân. Công tác xây dựng đảng được chú trọng quan tâm trong nhiệm kỳ chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, đảng viên trong chi bộ đều hoàn  thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới sáng tạo công tác dân vận”, chi bộ xác định một số chỉ tiêu như: chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100 % cán bộ, đảng viên trong chi bộ hàng năm bình xét đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Vận động thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng Nông thôn mới.…

Dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới tập thể ban chi ủy chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn; đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tập trung lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra.

Tại Đại hội đã tiến hành bầu cử, kết quả đồng chí Vương Thị Nhung, Trưởng Ban dân vận đã được Đại hội bầu cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Ban Dân vận huyện ủy và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội./.