Đại hội chi bộ Liên đoàn lao động huyện Xín Mần lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

05/05/2020 00:00 119 lượt xem

Sáng ngày 4.5, Liên đoàn lao động huyện Xín Mần tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo đại hội; Bí thư chi bộ các cơ quan Khối dân; cùng 3/3 đảng viên chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã phát huy vai trò lãnh đạo tập hợp đội ngũ cãn bộ đảng viên với tinh thần đoàn kết tập trung dân chủ thống nhất lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, bám sát Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, cụ thể hóa thành chương trình hành động, động viên cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia hưởng ứng thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm làm tốt công tác phát triển mới gần 400 đoàn viên, thành lập mới 05 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Hiện nay tổng số Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động huyện quản lý là 102 Công đoàn, với 2.521 đoàn viên. Chỉ đạo các cấp Công đoàn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 845 đoàn viên ưu tú vào đảng bảo đảm chất lượng về chính trị tiêu chuẩn quy định; Với công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn. Chi bộ đã triển khai: Xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn" được duy trì và đạt hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ 12 hộ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để làm nhà ở với số tiền 400 triệu đồng; xây dựng quỹ hỗ trợ và phát triển cho đoàn viên công đoàn khối giáo dục huyện vay làm nhà ở giai đoạn 2018-2023 đã xét cho 13 đoàn viên vay làm nhà ở với số tiền 570 triệu đồng; tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện Điều lệ công đoàn Việt Nam tại cơ sở, phối hợp với chính quyền các cấp phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức lao động; thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi” Lao động sáng tạo”; cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” và hưởng ứng phong trào thi đua cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019- 2025, góp phần xây dựng chi bộ, cơ quan tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng và tặng bức Chướng với Chủ đề đại hội “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, kỷ cương, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Liên đoàn Lao động huyện đạt được và đề nghị trong nhiệm kỳ tới, cần nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, luôn đoàn kết và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt chi bộ; mỗi cán bộ đảng viên đặc biệt là người đứng đầu gương mẫu chấp hành thực hiện nghiêm túc những điều đảng viên không được làm, đồng thời nêu cao tinh thần tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng hiệu quả cầu thị; tiến bộ gắn với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên và đột xuất đối với đảng viên chi bộ và các Công đoàn cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động; xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra.

Chi bộ cơ quan Liên đoàn lao động huyện đã bầu đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch LĐLĐ giữ chức vụ Bí thư chi bộ khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 .