Chính trị

Đại hội Chi bộ Phòng tài nguyên và Mội trường huyện Xín Mần lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

09/05/2020 00:00 188 lượt xem

Chiều ngày 08.5, Chi bộ Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Xín Mần tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự đại hội có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên trong Tổ chỉ đạo đại hội huyện.

Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xín Mần hiện có 12 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên là dự bị, nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, UBND huyện, Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Chi bộ luôn quan tâm, coi trọng công tác phổ biến, quán triệt và lãnh đạo của cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý đất đai, Chi bộ đã tham mưu cho UBND huyện triển khai hoàn thành việc lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất hàng năm theo quy định của Luật Đất đai năm 2013; công tác công khai quy hoạch, kế hoạch, công khai đấu giá quyền sử dụng đất, phát hiện và xử lý tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu trong khu dân cư được thực hiện theo đúng quy định. Công tác thu hồi bồi thường giải phóng mặt bằng, đã thu hồi 68 dự án, bồi thường 12 công trình phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng; tiếp nhận 136 vụ liên quan đến lĩnh vực Tài Nguyên Môi trường đã giải quyết xong 119 vụ việc, còn 17 vụ việc chuyển hồ sơ về UBND cấp xã hòa giải theo thẩm quyền.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới Chi bộ cần đề ra nhiệm vụ giải pháp cụ thể như tham mưu cho UBND huyện cụ thể hóa chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước về Tài nguyên – Môi trường để phát huy tối đa nguồn lực tài nguyên đất đai, nước khoáng sản…. cần có giải pháp để quản lý chặt chẽ khoáng sản chưa khai thác, khoáng sản quý hiếm, lấn chiếm đất đai, san ủi đất trái phép; Xây dựng cơ sở dữ liệu Tài nguyên và Môi trường nhằm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý để rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính; Cần xác định việc giáo dục tư tưởng chính trị là nhiệm vụ hàng đầu, đảm bảo 100% đảng viên thực hiện nghiêm túc những điều đảng viên không được làm , hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ không có đảng viên yếu kém.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã tiến hành Bầu chức danh Phó bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Toản, Phó phòng Tài nguyên và Môi trường đã trúng cử Phó bí thư Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội./.