Đại hội Chi bộ Phòng Văn hóa khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

07/05/2020 00:00 65 lượt xem

Ngày 06.5, Chi bộ Phòng Văn hóa huyện Xín Mần tổ chức Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, các đồng chí Tổ chỉ đạo đại hội của huyện, cùng 8/8 đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ Phòng Văn hóa huyện Xín Mần là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Xín Mần, bao gồm 2 cơ quan chuyên môn Phòng văn hóa Thông tin và Đội chiếu bóng lưu động huyện có 8 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về văn hóa thông tin. Chi bộ duy trì nề nếp sinh hoạt, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo phù hợp với đặc thù của đơn vị. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò gương mẫu, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã tham mưu với UBND huyện thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về Văn hóa thông tin. Nổi bật là phong trào " xây dựng đời sống văn hóa" được đẩy mạnh, xây dựng nông thôn mới, Nhà sạch vườn đẹp phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc tiến bộ; Công tác thông tin tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được 2.460 buổi phục vụ hơn 12 nghìn lượt người nghe; Hoạt động Du lịch phối hợp với sở văn hóa, Bảo tàng tỉnh Hà Giang lập hồ sơ công nhận mới 2 điểm danh lam thắng cảnh nâng tổng số toàn huyện có 9 điểm thăm quan hàng năm thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan; Hạ tầng thông tin, truyền thông tiếp tục được hoàn thiện và nâng cấp; Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan đảng, nhà nước được đẩy mạnh, triển khai nhiều phần mềm ứng dụng hiệu quả, nhất là phần mềm Vnptioffice được tích hợp chữ ký số điện tử, đã cấp được 1.856 tài khoản; Hệ thống hội nghị trực tuyến được đầu tư lắp đặt 21 bộ tại huyện, xã thị trấn; Hệ thống Wifi miễn phí lắp đặt tại 5 điểm dọc trục đường nội huyện nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện.

Dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tặng bức trướng với chủ đề Đại hội là “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc” và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, nâng cao tinh thần đấu tranh phê và tự phê bình, rèn luyện tu dưỡng của cán bộ đảng viên gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của đại phương theo từng nhiệm vụ và thời điểm; Chú trọng bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện; Chỉ đạo nâng cao chất lượng làng văn hóa gia đình văn hóa, đặc biệt quan tâm đến tiêu chí môi trường;  tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện tốt Đề án về phát triển Du lịch; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh chỉ đạo điều hành của cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn; Phối hợp chặt chẽ với tổ giúp việc của Ban chỉ đạo 35 huyện và các cơ quan liên quan làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phòng chống các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch…..

Đại hội Chi bộ phòng văn hóa tiến hành bầu cử chức danh Bí thư chi bộ.

Đại hội Chi bộ Phòng Văn hóa nhiệm kỳ 2020 -2025 đã tiến hành bầu Bí thư, phó bí thư Chi bộ và Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Kết quả đồng chí Hoàng Xuân Tụ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin trúng cử Bí thư chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.