Đại hội Chi bộ Tổ chức – Nội vụ huyện ủy lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 -2025

08/05/2020 00:00 109 lượt xem

Chiều ngày 07.5, Chi bộ Tổ chức – Nội vụ huyện tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 -2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; cùng 13/13 đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ Ban Tổ chức – Nội vụ Huyện ủy đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy và các nhiệm vụ chuyên môn về công tác tổ chức xây dựng Đảng, góp phần tích cực để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên mọi lĩnh vực. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp phát triển đảng viên, chú trọng khu vực nông thôn; kết nạp trên 1 nghìn đảng viên vượt chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 5.283 đảng viên; công tác tổ chức bộ máy, quản lý đội ngũ cán bộ, CCVC từ huyện đến cơ sở được bố trí từng bước phù hợp với vị trí việc làm. Tuyển dụng 171 CCVC, điều động luân chyển, bổ nhiệm 158 cán bộ lãnh đạo quản lý các phòng, ban chuyên môn; Chỉ định bầu, phê chuẩn 143 đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã, thị trấn; Phối hợp mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, CCVC chủ yếu nghiệp vụ công tác đảng, đoàn thể; tập huấn theo hướng dẫn 07 với trên 15 nghìn học viên, đặc biệt đã tham mưu mở 1 lớp bồi dưỡng nguồn BCH Đảng bộ huyện với gần 100 cán bộ, công chức tham gia; cử gần 500 cán bộ, CCVC tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị, quản lý nhà nước.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá, biểu dương ghi nhận những kết quả Chi bộ Ban tổ chức – Nội vụ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trên tất cả các nhiệm vụ. Đồng thời đồng chí cũng mong rằng nhiệm kỳ mới Chi bộ phải làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ đảng viên, nêu cao tinh thần tự đấu tranh phê bình và tự phê bình trong cán bộ đảng viên, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra giám sát cán bộ đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên vững vàng về chính trị giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, năng động sáng tạo trong công việc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ đảng viên; Triển khai xây dựng hoạt động của cán bộ phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ đảng viên; Tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm chặt chẽ kịp thời; Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới đặc biệt việc phát triển đảng trong các điểm nhóm trong lực lượng dân quân và công an viên, nâng cao chất lượng đảng viên; lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt chính trị địa phương cơ sở theo sự phân công của Ban thường vụ huyện ủy về công tác gắn xã, thôn đối với các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ, ủy viên BCH Đảng bộ huyện và cơ quan đơn vị phụ trách cơ sở.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ Ban Tổ chức - Nội vụ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội lần thứ XXII đã dân chủ, tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chi ủy khóa mới, bầu Bí thư, phó bí thư Chi bộ. Kết quả, đồng chí Đinh Trọng Hùng, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ huyện đã chúng cử Bí thư Chi bộ Ban Tổ chức – Nội vụ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025./.