Đại hội Hội văn học nghệ thuật lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2024

31/05/2019 00:00 119 lượt xem

Ngày 30.5, huyện Xín Mần tổ chức Đại hội Hội văn học nghệ thuật (VHNT) lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần; đồng chí Hoàng Trung Luyến, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND huyện.

Sau khi có Quyết định cho phép thành lập Hội VHNT huyện Xín Mần, Ban vận động thành lập hội gồm 5 thành viên đã tích cực khảo sát, phát hiện và vận động phát triển hội viên, sau khi trình và được UBND huyện công nhận 25 hội viên. Hội VHNT huyện Xín Mần hoạt động theo điều lệ Hội thông qua các kỳ đại hội, xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành, nêu cao và phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tâm huyết với nghề, tích cực sáng tạo, nâng cao chất lượng, số lượng tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, tập trung vào chủ đề phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, văn hóa truyền thống… Bên canh đó tập trung bồi dưỡng đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật, đặc biệt trú trọng các tài năng văn nghệ trẻ, các tài năng là người dân tộc thiểu số. Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển hội viên mới, phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp hội viên mới, tổ chức các diễn đàn theo nhóm với phương châm xã hội hóa để nâng cao chất lượng, số lượng tác phẩm, phấn đấu các hội viên thường xuyên có bài đăng trên các báo, tạp chí từ trung ương đến địa phương; thành lập các câu lạc bộ văn nghệ dân gian, sưu tầm văn nghệ dân gian, tham gia các trại sáng tác do tỉnh tổ chức.

Dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Trung Luyến, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang; đồng chí Vũ Thị Hòa, PCTUBND huyện Xín Mần đã phát biểu nhấn mạnh: Hội VHNT huyện Xín Mần cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng đến hội viên, công tác phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm sáng tác; thành lập các chi hội, các câu lạc bộ thơ, ca… Xác định rõ mục tiêu trọng tâm của Hội VHNT, nâng cao nhận thức, đạo đức, nhân cách nghề nghiệp cho các hội viên; bên cạnh đó cần phải biểu dương khen thưởng kịp thời những tác phẩm xuất sắc, phê phán những tác phẩm sai trái, thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật để tuyên truyền quảng bá các lĩnh vực kinh tế - xã hội – xây dựng Nông thôn mới của huyện; vận động hội viên sáng tác những tác phẩm văn học, những gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, các đồng chí đã tặng Đại hội lẵng hoa chúc mừng. Đại hội đã bầu cử Ban chấp hành Hội VHNT huyện lần thứ nhất có 9 đồng chí, trong đó bầu cử đồng chí Hà Văn Nhạc, Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy làm Chủ tịch Hội VHNT huyện khóa I nhiệm kỳ 2019 – 2024.