Chính trị

Đảng ủy xã Bản Ngò huyện Xín Mần, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020

22/06/2018 00:00 84 lượt xem

Ngày 21.6, Đảng ủy xã Bản Ngò huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo các ngành gắn xã.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XIX nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Bản Ngò đã lãnh, chỉ đạo nhân dân đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, có 12/23 chỉ tiêu của Nghị quyết đạt và vượt, 10/23 chỉ tiêu Nghị quyết đạt từ 70% trở lên. Sản xuất phát triển ổn định, an ninh lương thực được đảm bảo, bước đầu đã định hình phát triển chăn nuôi; các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân, triển khai tốt Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của Hội đồng nhân dân tỉnh; các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, an sinh xã hội có nhiều tiến bộ. Các chính sách đối với người nghèo, dân tộc thiểu số, người có công được quan tâm thực hiện đầy đủ; quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tốt.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, các ý kiến thảo luận tập trung chủ yếu vào bàn giải pháp để thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra là: Tiếp tục duy trì 12 chỉ tiêu đạt và vượt, phấn đấu hoàn thành 8 chỉ tiêu chưa đạt, phấn đấu tổng diện tích gieo trồng cả năm đến năm 2020 đạt trên 600 ha, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 2.400 tấn, trồng cỏ chăn nuôi đạt gần 120 ha, tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 98%, hộ nghèo bình quân giảm8% /năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/năm, Nông thôn mới đạt 15/19 tiêu chí….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Bản Ngò. Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ xã Bản Ngò cần tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các loại giống mới có năng suất cao vào gieo trồng, đầu tư chăn nuôi gia súc thành hàng hóa, thực hiện tốt chương trình mỗi xã 1 sản phẩm, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 209 của Hội đồng nhân dân tỉnh, phấn đấu hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XIX đề ra, xây dựng xã Bản Ngò ngày càng phát triển về mọi mặt.