Đảng bộ xã Tả Nhìu tổ chức Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025

25/05/2020 00:00 169 lượt xem

Ngày 25.5, Đảng bộ xã Tả Nhìu huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo tại Đại hội có các đồng chí: Đinh Trọng Hùng, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức – Nội vụ huyện Xín Mần; Hoàng Xuân Tụ, Ủy viên BCH huyện ủy, Trưởng phòng văn hóa và Thông tin huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, nhờ làm tốt công tác lãnh, chỉ đạo và sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân trong xã, chính vì vậy Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Tả Nhìu đã thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra, kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác vận động quần chúng và hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội đạt được những kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng được trú trọng. Trong nhiệm kỳ, đã có 20/22 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 32 triệu đồng/năm; Tỷ lệ huy động trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường: 98,46%.

Đồng chí Đinh Trọng Hùng, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức – Nội vụ huyện

Tặng bức trướng và Chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Trọng Hùng, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức – Nội vụ huyện đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ xã Tả Nhìu đã được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần thực hiện đó là; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tốt đa các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh công tác xã hội hóa để phát triển giáo dục, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ công chức xã; làm tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ. Đồng chí cũng nhấn mạnh các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành cần phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đại hội đã xem xét lựa chọn và bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Xín Mần nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Hội nghị Ban chấp hành xã đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, bầu Bí thư, Phó bí thư, bầu Ủy Ban kiểm tra. Kết quả đồng chí Tráng Văn Lương trúng cử Bí thư Đảng bộ xã Tả Nhìu nhiệm kỳ 2020-2025.