Đảng bộ xã Xín Mần tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

22/05/2020 00:00 184 lượt xem

Ngày 21.5, Đảng bộ xã Xín Mần huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo tại Đại hội có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần; Lưu Đình Phát, Phó trưởng Ban tổ chức - Nội vụ tỉnh Hà Giang; Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện cùng đông đủ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Xín Mần đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, an ninh chính trị chủ quyền lãnh thổ Quốc gia được giữ vững, công tác vận động quần chúng và hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội đạt được những kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng được trú trọng. Đã có 20/21 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm, xã đã về đích nông thôn mới năm 2018; giá trị sản phẩm thu hoạch/1ha đất cây trồng đạt trên 35 triệu đồng, Tỷ trọng chăn nuôi đạt 35% giá trị sản xuất nông nghiệp, tiếp tục duy trì các tiêu chí nâng cao trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng  Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần tặng hoa, bức trướng chúc mừng Đại hội với dòng chữ “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ xã Xín Mần đã được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần thực hiện đó là; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tốt đa các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh công tác xã hội hóa để phát triển giáo dục, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ công chức xã; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, quản lý tốt đường biên, mốc giới, làm tốt công tác xây dựng Đảng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ. Đồng chí cũng nhấn mạnh các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành cần phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các đồng chí BCH khóa mới ra mắt Đại hội.

Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia” Đại hội đã xem xét lựa chọn và bầu 15 đồng chí đảng viên tiêu biểu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Xín Mần nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại Hội nghị thứ 2 Ban chấp hành Đảng ủy xã đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu Phó bí thư,  bầu Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy. Đại hội Đảng bộ xã Xín Mần lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy. Kết quả đồng chí Thèn Văn Tiến chúng cử Bí thư Đảng ủy, với số phiếu bầu đạt 98,16%.