Tin địa phương

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần

03/10/2019 00:00 80 lượt xem

Ngày 02.10, đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV tại xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã và đông đảo đại diện cử tri xã Pà Vầy Sủ.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2019. Thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XVI, đơn vị tỉnh Hà Giang đã báo cáo với cử tri chương trình Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21.10 - 21.11 tới. Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và 01 dự thảo nghị quyết như: Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức… Đồng thời cho ý kiến vào 8 dự án luật và xem xét một số vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác....

Sau khi nghe các báo cáo, trong không khí thẳng thắn, cử tri của xã đã kiến nghị tới ĐBQH và các đồng chí lãnh đạo huyện một số nội dung về công tác bán trú, điều kiện sinh hoạt cá nhân đối với các em ở trường Tiểu học, trường THCS; về công tác duy trì sĩ số ở trường THCS; đề xuất nên có chế độ ăn trưa đối với nhà trẻ trường Mầm non; bổ sung hỗ trợ giáo viên ở trường chính tăng cường dạy lớp ghép, quan tâm tới biên chế giáo viên mầm non; cử tri ở các thôn đề nghị hỗ trợ đường nước sạch sinh hoạt, kéo điện lưới giúp người dân có đời sống sinh hoạt tốt hơn; đề nghị sớm nâng cấp tuyến đường trung tâm xã đi thôn Si Khà Lá đến xã Chí Cà; hỗ trợ máy khoan đá để giúp 38 hộ dân làm đường đi lại; hỗ trợ xây dựng trụ sở thôn, đường giao thông; tăng mức phụ cấp chi hội trưởng của các thôn bản; chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số… cử tri của xã cũng nêu ý kiến không nhất trí về kéo dài độ tuổi nghỉ hưu theo dự thảo luật lao động.

Qua ý kiến của cử tri, lãnh đạo huyện đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm, nhất là công tác đầu tư xây dựng hạ tầng đường giao thông, công trình cấp nước sinh hoạt. Thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XVI, đơn vị tỉnh Hà Giang đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời cũng chia sẻ sự tâm huyết trách nhiệm với quê hương Pà Vầy Sủ và mong muốn đồng bào các dân tộc sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục nâng cao tri thức để giúp bà con tự xoá đói giảm nghèo, xoá bỏ được hủ tục lạc hậu, tảo hôn, hôn nhân cận huyết, xoá bỏ tư tưởng trông chờ ỷ lại...