Văn hóa - Xã hội

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện, kiểm tra công tác chuẩn bị Thi tốt nghiệp THPT tại Điểm thi THCS&THPT Xín Mần

13/06/2023 16:57 69 lượt xem

Ngày 13.6.2023, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo (BCĐ) Thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện Xín Mần do đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tich UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn, đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tốt nghiệp THPT tại Điểm thi THCS&THPT Xín Mần. Cùng đi có các thành viên trong BCĐ.

Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Xín Mần báo cáo nhanh tại buổi làm việc.

Đây là năm thứ 4 Trường THCS&THPT Xín Mần là một điểm thi riêng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trường THCS&THPT Xín Mần có 72 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có 02 thí sinh tự do. Theo báo cáo nhanh, nhà trường đã chuẩn bị 04 phòng thi chính thức, 02 phòng chờ và 02 phòng dự phòng, cùng với các phòng chức năng khác như: phòng bảo quản đề thi, bài thi; phòng y tế; phòng gửi đồ… Hiện tại, nhà trường đang tiếp tục đẩy mạnh công tác ôn thi cho các em học sinh, nội dung ôn tập phù hợp với kiến thức, chương trình THPT hiện hành theo quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vũ Thị Hòa, Trưởng BCĐ Thi tốt nghiệp THPT năm 2023 kiểm tra thực tế tại Phòng Y tế.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đề nghị Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Xín Mần tiếp tục tổ chức ôn luyện cho các em học sinh theo kế hoạch đề ra; Rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ cho Kỳ thi; Vệ sinh sạch sẽ khi vực thi, các phòng thi và các phòng chức năng khác; Phối hợp với UBND xã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực hỗ trợ cho kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh, an toàn thực phẩm; Bố trí chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh ở điểm thi; Đối với các thí sinh ở xa điểm thi, chuẩn bị phương tiện hỗ trợ đi lại cho thí sinh (nếu cần);…

Hoàng Thạch