Chính trị

Chi bộ trường PTDT Nội trú xã Xín Mần tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

23/05/2020 00:00 216 lượt xem

Sáng ngày 22.5, Chi bộ trường PTDT Nội trú xã Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Hòa, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ nhà trường đã quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về tư tưởng chính trị, chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đảng viên trong tình hình mới. Tăng cường khối đại đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ, duy trì sinh hoạt Chi bộ. Nhờ đó, đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ. Chất lượng giáo dục đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 99,6%; tỷ lệ học sinh giỏi các cấp đạt 32,7% vượt 21,7% so với Nghị quyết; tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt 90,5% vượt 37,9% so với Nghị quyết; tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh luôn được chi bộ quan tâm, chú trọng công tác giáo dục kỹ năng sống, giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của tập thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nhà trường đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định những kết quả đó đã góp phần quan trọng cùng sự nghiệp giáo dục huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ huyện. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục, chương trình giáo dục phổ thông mới. Do đó đề nghị tập thể cán bộ, đảng viên Chi bộ nhà trường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy trách nhiệm cho công việc; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức, lối sống, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, tận tụy, năng động, sáng tạo nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong học tập, trong lối sống, sinh hoạt, nỗ lực, vượt khó, hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ trường PTDT Nội trú xã Xín Mần phấn đấu với mục tiêu: Đoàn kết thực hiện dân chủ, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia, đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tạo nguồn cán bộ dân tộc thiểu số chất lượng cao cho địa phương. Phấn đấu phát triển đảng viên, nhà trường đạt cờ thi đua cấp tỉnh, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, Phấn đấu trên 80% giáo viên đạt chuyên môn giỏi; duy trì 100% sĩ số học sinh; học sinh giỏi các cấp đạt trên 30%...

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn Đại hội đã xem xét lựa chọn 5 đồng chí vào Ban Chi ủy, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Chí Công tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ trường PTDT Nội trú xã Xín Mần, nhiệm kỳ 2020 – 2025.