Tin địa phương

Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh làm việc tại Xín Mần

07/05/2024 14:13 60 lượt xem

Ngày 07.5.2024, Đoàn công tác Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh do đồng chí Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần. Dự làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh làm việc tại Xín Mần
Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh làm việc tại Xín Mần.

Trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện, kết quả hoạt động của Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần đã đạt và hoàn thành các chỉ tiêu giao, từ đó đã góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Cụ thể: Tổng dư nợ tín dụng đến 30/4/2024 đạt 520.880 triệu đồng, tỷ lệ tăng 2,9%; Chất lượng tín dụng được đảm bảo, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh là 1.966 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,37% tổng dư nợ; Toàn huyện có 11/18 xã không có nợ quá hạn, giảm 01 xã so với đầu năm; 67/72 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác cấp xã không có nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 93%; …

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Giang đánh giá cao những kết quả Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần đạt được trong Quí I, đồng thời cũng mong muốn cấp uỷ, chính quyền huyện Xín Mần cần tiếp tục quan tâm bổ sung nguồn lực để mở rộng đối tượng cho vay; các xã, thị trấn, các hội ủy thác cần tăng cường phối hợp, kểm tra giám sát, chủ động tham mưu với chính quyền địa phương để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cũng như xử lý các trường hợp quá hạn lâu ngày, nợ xấu, cũng như thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất  lượng tín dụng trên địa bàn huyện./.

Hồng Hải