Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Trần Quang Minh Làm việc tại huyện Xín Mần

30/05/2022 13:46 66 lượt xem

Ngày 30.5, đồng chí Trần Quang Minh, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBKT huyện ủy Xín Mần để đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch về công tác kiểm tra, giám sát. Dự và làm việc có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy.

Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Trần Quang Minh Làm việc tại huyện Xín Mần
Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Trần Quang Minh Làm việc với UBKT huyện ủy Xín Mần

Trong thời gian qua Ban thường vụ huyện ủy Xín Mần đã kịp thời quán triệt, triển khai  tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch về công tác kiểm tra, giám sát đến tất cả các Chi, Đảng bộ trong toàn huyện. Trong 5 tháng đầu năm cấp ủy huyện đã kiểm tra 01 cuộc đối với 01 tổ chức đảng, 01 đảng viên, giám sát 11 cuộc với 10 tổ chức đảng và 10 đảng viên; Uỷ ban kiểm tra huyện ủy kiểm tra 02 cuộc đối với 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên, giám sát 14 cuộc đối với 14 tổ chức đảng và 12 đảng viên. Về thi hành kỷ luật, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 01 đồng chí bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, cấp ủy cơ sở thi hành kỷ luật 01 đồng chí bằng hình thức cảnh cáo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Trần Quang Minh nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát là việc làm thường xuyên do đó Ban thường vụ Huyện ủy Xín Mần cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, các đồng chí cấp ủy cần có kết luận về công tác kiểm tra tại cơ sở cũng như chỉ đạo sử lý các vụ việc có dấu hiệu vi phạm; đối với UBKT huyện ủy cần làm tốt công tác tham mưu, thực hiện kiểm tra phải đúng quy trình, khách quan, nghiêm túc, bên cạnh đó cần quan tâm đến công tác lưu trữ hồ sơ, phối hợp, phát huy vai trò của các Ban đảng trong công tác kiểm tra giám sát, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát qua đó góp phần thực hiện tôt nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện đã đề ra./.

Hồng Hải