Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần kiểm tra tại Cửa khẩu Xín Mần – Đô Long

02/07/2023 22:49 126 lượt xem

Ngày 01.7.2023, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại cửa khẩu Xín Mần – Đô Long nhằm nắm bắt tình hình các hoạt động tại cửa khẩu và các phương hướng phát triển.

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần kiểm tra tại Cửa khẩu Xín Mần – Đô Long
Đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại cửa khẩu

Được biết, sau thời gian tạm dừng thông quan do tăng cường các hoạt động kiểm soát dịch bệnh Covid, ngày 30.03.2023, cặp cửa khẩu song phương Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc) chính thức khôi phục thông quan hàng hoá và tới ngày 09.06.2023, chính thức khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh cho công dân hai bên. Kể từ khi cửa khẩu thông quan trở lại, hoạt động xuất nhập cảnh tấp nấp hàng ngày, vào các ngày chợ phiên thứ 7 và chủ nhật thu hút gần 300 lượt người/ngày thực hiện các hoạt động xuất nhập cảnh. Đến nay đã có trên 3.000 lượt công dân đi lại qua cửa khẩu Xín Mần – Đô Long. Thông thương hàng hoá diễn ra tương đối ổn định, tuy nhiên còn khá manh mún và nhỏ lẻ.

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình tại cửa khẩu Xín Mần – Đô Long, đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu đảm bảo ứng trực đầy đủ, tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tham gia xuất nhập cảnh, xuất khẩu hàng hóa. Các ngành chức năng tiếp tục tham mưu phương án đẩy nhanh tiến độ thông thương luồng cư dân biên giới; tham mưu phương án bàn giao khu vực chợ cửa khẩu để Ban Quản lý kinh tế cửa khẩu trực tiếp quản lý; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước; kiểm tra, giám sát chặt chẽ người, phương tiện đi/đến cửa khẩu, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện đúng quy định trong khu vực cửa khẩu./.

Cao Cường