Công an huyện Xín Mần tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

26/06/2023 23:17 108 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 781/QĐ-CAT-PC06, ngày 01/6/2023 của Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang về việc tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiếp nhận, thu gom trên địa bàn huyện Xín Mần; Sáng ngày 26/6/2023, Công an huyện Xín Mần phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng chí Thượng tá Thào Tiến Thanh, Phó Trưởng Công an huyện Xín Mần trực tiếp theo dõi và chỉ đạo việc tiêu hủy.

Công an huyện Xín Mần tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Phân loại súng trước khi tiêu hủy.

Theo Quyết định, Công an huyện Xín Mần đã tiêu hủy 184 khẩu súng tự chế các loại, 981 viên đạn bi các loại, 01 bình xịt hơi cay, 04 nòng súng đã được tiếp nhận, thu gom tại địa bàn huyện Xín Mần. Quá trình tiêu hủy được đảm bảo diễn ra theo đúng phương án đã được phê duyệt, đúng trình tự, thủ tục; đảm bảo an toàn cho lực lượng thi hành nhiệm vụ, cách xa khu dân cư, không có người qua lại.

Nòng súng kíp được đập gãy, méo, làm mất tính năng, tác dụng.
Sử dụng lửa để đốt cháy hoàn toàn trước khi chôn lấp.

Việc tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Đồng thời, đây cũng là kết quả trong việc tuyên truyền, vận động thu hồi, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép trên địa bàn huyện Xín Mần./.

Hoàng Thạch