Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Cốc Pài (Đại hội điểm)

14/02/2023 15:07 77 lượt xem

Ngày 13 tháng 2, thị trấn Cốc Pài long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028.  Đây là Đại hội được Liên đoàn Lao động huyện chọn tổ chức làm Đại hội điểm. Dự tại đại hội có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện; Các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trong huyện.

Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Cốc Pài (Đại hội điểm)
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Cốc Pài.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn thị trấn Cốc Pài luôn nhận được sự quan tâm của Cấp ủy, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền cũng như công tác chỉ đạo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên để thực hiện hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2023. Công đoàn cơ sở thị trấn đã có nhiều cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao; thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đoàn viên; Phát động có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và được đoàn viên hưởng ứng tham gia; Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được công đoàn phát động tích cực như: Phong trào học tập nâng cao trình độ, lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng cơ quan văn hóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào “Giỏi việc nước–đảm việc nhà”… Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc áp dụng Công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện nghiêm kỷ cương kỷ luật làm việc. Đồng thời tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và chính quyền, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của thị trấn.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và đồng chí Thèn Văn Tính, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cốc Pài, đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng nhấn mạnh: Đại hội cần tập trung trí tuệ, tập thể, sáng suốt lựa chọn những đoàn viên có đủ phẩm chất chính trị, trình độ năng lực, chuyên môn để bầu vào Ban Chấp hành khoá mới, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Trong nhiệm kỳ tới, để công tác thực hiện tốt chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đoàn viên có hiệu quả, Công đoàn thị trấn cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đầy đủ, kịp thời đúng theo quy định; Chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Thi đua “Học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt”, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia gắn với phong trào Công đoàn thực hiện chuyển đổi số; Xây dựng văn hóa công sở, tổ chức duy trì phong trào “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” ở tại cơ quan, đơn vị; Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở; Tổ chức duy trì sinh hoạt công đoàn theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam quy định; Từ đó quyết tâm thực hiện thăng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khoá mới.

Với sự tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ban Chấp hành khóa mới đã tổ chức Hội nghị lần thứ Nhất, bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và bầu Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Việt Trung