Chính trị

Đảng bộ huyện Xín Mần tổ chức Hội Nghị BCH (mở rộng) lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025

20/03/2021 16:20 95 lượt xem

Ngày 19.3, BCH Đảng bộ huyện Xín Mần khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 4 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn công tác theo quyết định 198 của BTV tỉnh ủy Hà Giang; các đồng chí thành viên đoàn công tác tỉnh ủy.

Trong quý I năm 2021, tình hình kinh tế xã hội của huyện gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Trước tình hình đó huyện đã chủ động bám sát các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai tổ chức thực hiện đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh. Năm 2021 công tác giao chỉ tiêu kế hoạch được huyện triển khai kịp thời, cụ thể và linh hoạt phù hợp với từng ngành, từng địa phương; các lĩnh vực y tế truyền thông được đẩy mạnh, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; chương trình xây dựng nhà ở cho người có công theo quyết định 1953 tính đến ngày 15/3/2021 toàn huyện có 559 hộ đã hoàn thành nhà ở, nghiệm thu đưa vào sử dụng, huyện tiếp tục triển khai vận động ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở giai đoạn II. Trong đó, tổ chức phát động ủng hộ, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân số tiền gần 1,6 tỷ đồng; công tác giải quyết việc làm được quan tâm chú trọng. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được triển khai quyết liệt. Triển khai thực hiện chuẩn bị bầu cử nhiệm kỳ 2021 – 2026 được triển khai nghiêm túc, thống nhất từ cấp huyện đếp cấp xã đảm bảo đúng luật định và hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên về cơ cấu nhân sự, lịch trình công việc phải thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững.

Đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn công tác theo quyết định 198 của BTV tỉnh ủy Hà Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc đánh giá cao kết quả huyện đạt được. Về nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử. Tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng NTM. Kiểm soát chặt chẽ cư dân nhập cảnh trái phép vào địa bàn trên tuyến biên giới. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất về chỗ ở, nơi làm việc đối với lực lượng công an chính quy được bố trí về các xã, thị trấn. Thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19. Đối với hoạt động của đoàn công tác theo Quyết định 198 của Tỉnh ủy, đồng chí yêu cầu các thành viên trong đoàn cần bám sát kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra. Bên cạnh đó, huyện Xín Mần cần chủ động thường xuyên trao đổi, đánh giá sâu sát kết quả hoạt động cơ sở, từ đó có những kiến nghị, đề xuất phù với đoàn công tác để việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả cao nhất…

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy cho Đ/c Sin Văn Đức Phó Bí thư TTr huyện ủy.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Xín mần tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo khó khăn về nhà ở giai đoạn II.

Tại hội nghị, 1 cá nhân được Văn phòng BCH T.Ư Đảng tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp văn phòng cấp ủy. Huyện ủy Xín Mần trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cuộc thi hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng “Giải búa liềm vàng” lần thứ V năm 2020; nhiều cá nhân, tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích trong hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở giai đoạn II năm 2021 và thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận cơ sở giai đoạn 2016 – 2020.