Chính trị

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh làm việc với Đảng ủy thị trấn Cốc Pài

25/07/2023 23:30 100 lượt xem

Chiều 25.7.2023, Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn theo dõi, chỉ đạo huyện Xín Mần theo Quyết định Số 998 của Tỉnh ủy, đã tới làm việc với Đảng ủy thị trấn Cốc Pài.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự quyết tâm, phấn đấu nỗ lực của toàn Đảng bộ thị trấn Cốc Pài, các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tiếp tục được phát triển ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, Đảng bộ thị trấn có 18 chi bộ trực thuộc, với tổng số 388 đảng viên; trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 03 đồng chí, đạt 25% KH; Mặt trật tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã phát huy được sức mạnh của tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra; Phát triển kinh tế, văn hóa xã hội được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, các mô hình phát triển kinh tế đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho nhân dân, một số mô hình điển hình như: Mô hình chăn nuôi dê, nuôi lợn đen, nuôi bò, trồng bí xanh thơm, trồng rau sạch…, gắn với đó là thực hiện có hiệu quả Chương trình cải tạo vườn tạp trên địa bàn thị trấn. Văn hóa xã hội tiếp tục được duy trì; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Trong số 25 chỉ tiêu Nghị quyết, có thực hiện 06 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, 07 chỉ tiêu đạt trên 50%, 12 chỉ tiêu đạt dưới 50% và chưa đánh giá.

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn theo dõi, chỉ đạo huyện Xín Mần theo Quyết định Số 998 của Tỉnh ủy, đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cả Đảng bộ thị trấn Cốc Pài trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở địa phương; Trong thời gian tới, Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp tực thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, triển khai xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”; Tổ chức thực hiện có hiệu quả, thực chất việc xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quá lạc hậu, gắn với phát huy và nâng cao chất lượng của hội nghệ nhân dân gian; Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa dân tộc; Quan tâm, tập trung chỉ đạo có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, gắn với cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh cũng đề nghị thị trấn Cốc Pài chỉ đạo các đơn vị trường học chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2023-2024, chủ động về cơ sở vật chất, hợp đồng giáo viên (nếu thiếu); Tiếp tục quan tâm, động viên các gia đình, đối tượng chính sách; Đảm bảo quốc phòng an ninh, chú trọng nắm bắt các vụ việc từ cơ sở, chủ động quản lý người ra, vào địa bàn, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng, không để bị động; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể tập trung, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh tặng quà 27/7 cho các thương binh, bệnh binh trên địa bàn thị trấn.

Cũng nhân dịp ngày, đồng chí đã Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh cũng đã tặng quà các thương binh, bệnh binh, các đối tượng chính sách trên địa bàn thị trấn Cốc Pài nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)./.

Hoàng Thạch