Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường PTDTBT Tiểu học Ngán Chiên

05/09/2020 11:18 71 lượt xem

Sáng nay ngày 5.9.2020, Thầy trò Trường PTDTBT TH Ngán Chiên long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021. Tới Tới dự buổi lễ có đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo cơ quan gắn xã, cấp ủy chính quyền địa phương, bậc phụ huynh học sinh.

Tại lễ khai giảng, các em học sinh được nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường. Năm học 2020 – 2021, trường PTDTBT Tiểu học Ngán Chiên có 34 cán bộ giáo viên với 460 học sinh trong đó 93 học sinh khối lớp 1. Năm học này là năm đầu tiên toàn ngành thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vào giảng dạy lớp 1, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn do ngành phát động. Tập thể giáo viên, học sinh trong trường luôn quyết tâm phấn đấu dạy và học đã đạt nhiều kết quả cao, vừa thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, vừa chủ động phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn.

Cũng tại lễ khai giảng, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh trống khai trường báo hiệu một năm học mới bắt đầu và trao tặng một máy tính Laptop cho nhà trường. Các em học sinh được tặng mũ bảo hiểm, giúp tuyên truyền tới các cháu học sinh ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân và cộng đồng.