Dự án "Bảo vệ trẻ em có trách nhiệm giới tại trường học"

05/04/2023 23:12 252 lượt xem

Trong khuôn khổ của Dự án Bảo vệ Trẻ em có trách nhiệm giới, tổ chức Plan International phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tham vấn học đường kéo dài trong bốn ngày từ 29/03 đến 01/04/2023 tại Thành phố Hà Giang, được dẫn dắt bởi các chuyên gia đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội và trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và tư vấn cho học sinh.

Dự án
Lớp tập huấn "Bảo vệ trẻ em có trách nhiệm giới tại trường học".

Tham dự lớp tập huấn giáo viên các trường trong vùng dự án trên địa bàn huyện Xín Mần gồm: THCS Nấm Dẩn, PTDTBT TH&THCS Tả Nhìu, PTDTBT THCS Nàn Ma được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng tham vấn, gồm: khả năng lắng nghe, giao tiếp hiệu quả, giải quyết mâu thuẫn và đưa ra phản hồi xây dựng. Đồng thời giáo viên cũng được giới thiệu các công cụ và phương pháp để xây dựng môi trường học tập an toàn và chủ động phòng chống bạo lực học đường.

Lớp tập huấn kỹ năng tham vấn học đường là một phần quan trọng trong chuỗi hoạt động của Dự án Bảo vệ Trẻ em có trách nhiệm giới, nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên về các vấn đề liên quan đến giới và bạo lực học đường, từ đó đóng góp vào việc tạo ra một môi trường học tập an toàn và bình đẳng cho tất cả học sinh.

Ngọc Huỳnh - Phòng GD&ĐT huyện