Giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các Đảng ủy trực thuộc quý I năm 2018

04/04/2018 00:00 124 lượt xem

Ngày 03.04, Huyện ủy huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các Đảng ủy trực thuộc quý I/2018, để nắm bắt tình hình ở cơ sở trong thời gian qua. Đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo quý I năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, các nguyên tắc sinh hoạt Đảng; Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều đổi mới và thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình cơ sở. Công tác quốc phòng, an ninh và đối ngoại tiếp tục được tăng cường; hoạt động của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở có nhiều chuyển biến tích  cực. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “về đột phá tổ chức lại sản xuất theo hướng tăng tỷ trọng ngành chăn nuôi đạt 35% giá trị sản xuất nông nghiệp đến năm 2020”. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tích cực. Công tác xây dựng đảng, đã kết nạp được 15 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 70 đồng chí. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận nêu bật những kết quả mà ở cơ sở đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu những tồn tại cần được khắc phục để đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Về kinh tế, các xã, thị trấn chỉ đạo nhân dân gieo trồng đúng thời vụ; tuyên truyền đến các hộ dân về chính sách, chương trình Nghị quyết 209 để vay vốn phát triển chăn nuôi trâu, bò hàng hóa; Chương trình xây dựng Nông thôn mới, các tổ chỉ đạo của huyện tiếp tục tiến hành triển khai công việc ở xã Xín Mần, bên cạnh đó các xã rà soát lại các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới của xã mình. Lĩnh vực văn hóa xã hội, chỉ đạo tổng kết năm học 2017-2018, cùng với đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia theo lộ trình năm 2018; kiểm tra việc triển khai xây dựng làng Nùng kiểu mẫu ở xã Cốc Rế sớm đạt các tiêu chí đề ra; đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Lĩnh vực quốc phòng - An ninh, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tăng cường việc đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, làm tốt công tác đối ngoại, chỉ đạo thực hiện công tác phát triển kinh tế biên mậu. Công tác xây dựng Đảng, tuyên truyền chỉ đạo thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề 2018.