Họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia

11/05/2018 00:00 111 lượt xem

Ngày 11.5, Ban chỉ đạo công tác thi huyện Xín Mần, tổ chức họp để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp, dự họp còn có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thi của huyện.

Tại buổi họp đã thông qua kế hoạch triển khai công tác thi THPT Quốc gia năm 2018 của Ban chỉ đạo thi cấp huyện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo. Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6/2018, huyện Xín Mần có 1 điểm thi tại trường THPT Xín Mần với tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 372 em, thuộc các Trường: THPT Xín Mần; THCS& THPT Nà Trì, THCS&THPT xã Xín Mần và Trung tâm GDNN – GDTX, trong đó thí sinh học tại trường là 360 và 12 thí sinh tự do. Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tự chọn tổ hợp là Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Điểm mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 là phần lớn các bài thi theo hình thức trắc nghiệm, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, nội dung đề thi nằm trong chương trình học của lớp 11 và 12.

Phát biểu và giao nhiệm vụ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện: Vũ Thị Hòa, nhấn mạnh: Để kỳ thi diễn ra thành công, nghiêm túc, an toàn mỗi thành viên BCĐ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Đối với các trường chỉ đạo giáo viên triển khai ôn tập, phụ đạo cho học sinh, tổ chức ôn thi cho các em học sinh đảm bảo theo hướng dẫn của Sở giáo dục và Đào tạo; nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất, làm tốt công tác tư tưởng giúp các em chủ động hơn trong ôn thi, chuần bị cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, bên cạnh đó cần làm tốt công tác đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.