Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019

16/05/2019 00:00 84 lượt xem

Ngày 15.5, huyện Xín Mần tổ chức họp Ban chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 để triển khai Kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 huyện Xín Mần chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo thi của huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019 từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 27 tháng 6 năm 2019. Toàn huyện Xín Mần có 01 điểm thi, với 395 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 10 thí sinh tự do) các thí sinh dự thi gồm học sinh của các trường: Trung học phổ thông Xín Mần, Trường trung học cơ sở – Trung học phổ thông Nà Trì, Trung học cơ sở – Trung học phổ thông xã Xín Mần, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện. Các đại tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung dự thảo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi.

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 huyện Xín Mần nhấn mạnh: Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi, Ban chỉ đạo thi của huyện và các trường THPT trên địa bàn huyện cần thực hiện tốt việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh,   tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, giúp các em được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tự tin, có tâm thế tốt trước khi kỳ thi bắt đầu. Bên cạnh đó các trường chuẩn bị các điều kiện cho học sinh như: Chuẩn bị xe đưa, đón học sinh đến điểm thi, đảm bảo điều kiện ăn, ở cho các em trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trường THPT Xín Mần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đảm bảo công tác thi đạt kết quả tốt, để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra khách quan, công bằng, đúng quy chế.