Gương điển hình

Hội Cựu chiến binh huyện Xín Mần thăm quan mô hình xây dựng Nông thôn mới và làm kinh tế giỏi

21/07/2015 00:00 308 lượt xem

Ngày 18 tháng 7 năm 2015, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Xín Mần đã tổ chức đoàn cán bộ hội bao gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội CCB huyện, chủ tịch hội CCB cơ sở trên địa bàn huyện đi thăm các hộ gia đình Hội viên có mô hình xây dựng Nông thôn mới và làm kinh tế giỏi tại xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì huyện Xín Mần.
         Đoàn đã đến thăm quan các hộ gia đình Hội viên CCB tiêu biểu của xã Khuôn Lùng trong việc thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, nhất là thực hiện các tiêu chí của hộ gia đình như: láng nền nhà xi măng, xây nhà tắm, xây nhà tiêu tự hoại, xây bể chức nước sinh hoạt, làm chuồng gia súc xa nhà, trồng hàng rào cây xanh  và tham quan trang trại chăn nuôi và trồng rừng kinh tế tại xã Nà Chì.

Hội viên CCB Lục Thanh Trúc, chăm sóc vườn rừng kinh tế của gia đình.
        Chuyến thăm quan mô hình xây dựng Nông thôn mới và làm kinh tế giỏi đã giúp cho cán bộ Hội CCB nói chung và cán bộ Hội cơ sở nói riêng, học tập được nhiều kinh nghiệm trong việc ăn, ở hợp vệ sinh, cách bố trí xây dựng các công trình trong gia đình có khoa học, thẩm mỹ, tạo cho môi trường thoáng mát và có lợi cho sức khỏe con người, nhất là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên với tinh thần tự lực, tự cường, không trông chờ ỷ lại vào Nhà nước của những hộ gia đình Hội viên CCB. Đây là cơ sở, là thực tế để cán bộ Hội cơ sở tuyên truyền và vận động Hội viên ở các xã, thị trấn trong huyện làm theo, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện tốt hơn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo trong những năm tiếp theo./.