Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 30 (mở rộng)

28/06/2020 00:00 82 lượt xem

Sáng 26.6, BCH Đảng bộ huyện Xín Mần khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ 30 (mở rộng), nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; lãnh đạo Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện...

Trong 6 tháng đầu năm, BTV Huyện ủy Xín Mần tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT – XH, AN – QP trên địa bàn, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết và sự bùng phát của dịch Covid – 19 nhưng với tinh thần chủ động trong triển khai thực hiện một số chỉ tiêu  KT – XH đạt tỉ lệ cao từ 70% - 100%. Trong số 35 chỉ tiêu đánh giá thường kỳ có 7/35 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 9/35 chỉ tiêu đạt từ 70-100%, 5 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 70%, 13/35 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 20 chỉ tiêu chưa đánh giá. Huyện đã triển khai sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được thắt chặt, thu tri ngân sách tăng với kỳ trước. Công tác phòng, chống dịch Covid – 19 được triển khai quyết liệt, ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, ổn định đời sống nhân dân.... Chất lượng giáo dục – đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được nâng lên, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được đẩy mạnh, Đảng bộ huyện có 66 chi, Đảng bộ, với 5.278 đảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua. Về thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị huyện Xín Mần huy động toàn hệ thống chính trị triển khai thực hiện đồng bộ các chỉ tiêu đề ra; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phấn đấu chỉ tiêu kế hoạch dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Chủ động các giải pháp thích nghi với biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân khi có mưa lũ xảy ra, tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng. Tăng cường chỉ đạo phát triển chăn nuôi gắn với con giống bản địa đáp ứng nhu cầu thị trường. Thực hiện tốt công tác tổng kết năm học 2019 -2020 và Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, khặc phục tình trạng thiếu giáo viên trên địa bàn. Công tác xây dựng Nông thôn mới cần có giải pháp để giúp xã Bản Ngò hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới đúng thời gian. Quan tâm chỉ đạo cụ thể hóa các mục tiêu, xây dựng kế hoạch tập huấn công tác Đảng cho các chi ủy, chi bộ. Chuẩn bị hoàn thành các văn kiện đầy đủ để đăng ký thực hiện Đại hội Đảng bộ cấp huyện, phát động các phòng trào thi đua để trào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Hội nghị trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác Kiểm tra - Thanh tra, trong phong trào thi đua Dân vận khéo giai đoạn 2018 -2020.

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận một số vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đồng thời, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí BCH Đảng bộ huyện. Dịp này BCH Đảng bộ huyện đã  khen thưởng các tổ chức, cơ sở đảng và đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Thanh tra, kiểm tra nhiệm kỳ 2015 -2020, khen thưởng  chó các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thi đua phong trào Dân vận khéo giai đoạn 2018 – 2020.