Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện Xín Mần lần thứ VII mở rộng

03/08/2020 00:00 55 lượt xem

Ngày 31.7, LĐLĐ huyện Xín Mần tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ VII mở rộng, sơ kết công tác Công đoàn 7 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho những tháng cuối năm 2020. Tham dự có lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, BCH Công đoàn các cơ quan, đơn vị trong huyện đã chủ động xây dựng chương trình công tác, thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đặc biệt là các hoạt động “Tết sum vầy”, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý; Công tác vận động ủng hộ xây dựng Quỹ mái ấm công đoàn được quan tâm thực hiện, đã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho 4 đoàn viên khó khăn với số tiến 160 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà gia đình người có công nhân ngày Thương binh liệt sỹ; Triển khai quỹ hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn khối giáo dục huyện 9 hộ vay làm nhà ở năm 2020 được 280 triệu đồng, đã kết nạp được 7 đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 73 đảng viên, các phong trào thi đua yêu nước được quan tâm thực hiện thường xuyên tạo động lực thúc đẩy CNVCLĐ vượt qua khó khăn, phát huy trí tuệ, sáng tạo, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ thêm kết quả đạt được, những hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong những tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Xín Mần đề nghị Công đoàn cơ sơ cần tập trung thực hiện một số công tác như: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát; làm tốt công tác tuyên tuyền giáo dục trong CNVCLĐ; tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động. Tiếp tục nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong công nhân viên chức lao động.

LĐLĐ huyện đã tặng cờ thi đua của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn cơ sở Trường mần non Nà Chì.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng cờ thi đua của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn cơ sở Trường mần non Nà Chì; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho  6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động CNVC-LĐ và phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2010-2020 và trao bằng khen 1 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều thành thích trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian vừa qua.