Chính trị

Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019

24/09/2019 00:00 69 lượt xem

Ngày 24.9, tại huyện Xín Mần, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Dự và chủ trì giao ban có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Xín Mần. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban tuyên giáo các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm, ngành Tuyên giáo toàn tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chủ động, tích cực, sáng tạo nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch và nhiệm vụ đột xuất được cấp ủy giao. Chủ động nghiên cứ tham mưu giúp cấp ủy ban hành các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo sát với nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tập trung tham mưu, chỉ đạo kịp thời việc sơ, tổng kết các Chỉ thị Nghị quyết, kết luận của Đảng và các hội nghị học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết. Các lĩnh vực công tác tuyên giáo được tổ chức triển khai có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, phù hợp, hiệu quả; Qua đó đã cổ vũ, động viên tinh thần thi đua yêu nước, gương người tốt việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Hội nghị đã tập trung thảo luận làm rỗ một số vấn đề đang còn tồn tại ở các địa phương như: tình trạng lạm thu tại một số trường học, nợ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.....

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Sèn Chỉn Ly, Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trường chính trị tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng của Ban tuyên giáo các huyện, thành phố, cũng như định hướng mốt số vấn đề mà Ban tuyên giáo các huyện, thành phố cần tập trung làm tốt. Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, đồng chí nhấn mạnh; Ban tuyên giáo các huyện, thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền các chủ chương chính sách của Đảng, các chương trình đề án của tỉnh; Tuyên truyền về Đại hội đảng các cấp, tham gia xây dựng báo cáo chính trị cho cấp ủy đảm bảo chất lượng, lắm và sử lý nhanh nhậy về dư luận xã hội; bên cạnh đó cần tiếp tục đổi mới phương pháp, công tác tuyên giáo, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị, đẩy mạnh việc tổng kết thực tiễn nhất là chương trình đột phá, chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp trong nhiệm kỳ.