Hội nghị lần thứ 37 Ban chấp hành Đảng bộ xã Quảng Nguyên

04/01/2020 00:00 81 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Ngày 03.01, Ban chấp hành Đảng bộ xã Quảng Nguyên tổ chức hội nghị lần thứ 37. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Xín Mần.

Năm 2019, BCH đảng bộ xã Quảng Nguyên đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị được củng cố, thực hiện tốt việc cải cách hành chính, tác phong lề lối làm việc. đoàn kết trong đảng luôn được phát huy, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tăng cao so với cùng kỳ, đời sống của nhân dân được nâng lên, cụ thể trong năm đã có 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, giá trị sản phẩm thu hoạch trên/1ha đất trồng cây hàng năm đạt 50 triệu đồng, tỷ trọng chăn nuôi đạt 43% giá trị sản xuất nông nghiệp, đã hoàn thành 13/19 tiêu trí về xây dựng nông thôn mới, năm 2019 kết nạp được 13 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 316 đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Xín Mần đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, BCH đảng bộ xã cần tập trung chỉ đạo, thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung chỉ đạo nhân dân gieo trồng chăm sóc các cây trồng vụ xuân, tiếp tục rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết đạt thấp để có các giải pháp thực hiện, tuyên truyền, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước; Bên cạnh đó xã cần tiếp tục duy trì tốt sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục; Làm tốt công tác an sinh xã hội, tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm 2020, tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao, mừng Đảng mừng Xuân, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trong dịp trước, sau và trong Tết cổ truyền của dân tộc.