Chính trị

Hội nghị sơ kết hoạt động các Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ; Thực hiện Kết luận 61; Khối đoàn thể 6 tháng đầu năm 2018

05/07/2018 00:00 90 lượt xem

Ngày 04,7, các Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Thực hiện Kết luận 61; Khối đoàn thể huyện Xín Mần đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Khối đoàn thể của huyện Xín Mần và các Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ; Thực hiện Kết luận 61 ngày 10.3.2016 của huyện Xín Mần về tiếp tục thực hiện Đề án: “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”. Đối với BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đã phát huy quyền làm chủ, huy động sự tham gia tích cực của nhân dân trong xây dựng kết cấu hạ tầng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đã thực hiện quy chế dân chủ gắn với thực hiện từng nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch mua sắm tài sản, thu chi tài chính, chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của cán bộ công chức, viên chức, người lao động…. Kết quả thực hiện Kết luận số 61, trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phối hợp tuyên truyền  chủ trương đường lối , Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước  cho cán bộ, nhân dân  được trên 700 buổi, bên cạnh đó thực hiện tốt việc dạy nghề cho lao động nông thôn, các hoạt động phối hợp với chính quyền, các ngành, đơn vị thực hiện chương trình, đề án, dự án liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn…Đối với các hội đoàn thể của huyện, các cơ quan trong khối đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo điều lệ của các tổ chức hội. Thường xuyên làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đã mong rằng các Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Thực hiện Kết luận 61; Khối đoàn thể của huyện cần nâng cao vai trò hoạt động của mình; bên cạnh đó thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động của từng BCĐ…

Kết luận hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đề nghị: Các cấp ủy đảng cần quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm làm tốt quy chế làm việc ở cơ quan, đơn vị mình; các cơ quan là thành viên BCĐ cần tiếp tục phát huy vai trò của mình tham mưu cho BCĐ huyện thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; khối Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tăng cường kiểm tra giám sát giúp BCĐ thực hiện tốt nhiệm vụ; bên cạnh đó tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trọng tâm, trọng điểm, tuyên truyền các Luật liên quan đến đời sống của người dân; MTTQ tăng cường kiểm tra hướng dẫn MTTQ cấp xã về phương pháp, kỹ năng làm việc, phương pháp tuyên truyền vận động, hướng dẫn sử dụng công nghệ thông tin để phục vụ công tác tốt hơn.