Chính trị

04/07/2018 00:00 62 lượt xem

Ngày 04.7, Huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của các Ban chỉ đạo huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh (CSCTVM); phòng, chống âm mưu diễn biến hòa bình (DBHB) trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa và kết quả thực hiện Đề án 18-ĐA/TU, ngày 12/9/2017 của Tỉnh ủy "về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp ủy cơ sở trong Đảng bộ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2017 - 2020". Các báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo xây dựng CSCTVM từ huyện đến xã luôn thực hiện tốt quy chế hoạt động, có sự đổi mới về nội dung, cách thức hoạt động theo hướng chủ động, sáng tạo; Thường xuyên xuống cơ sở phụ trách nắm bắt tình hình, chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở; thăm và hỗ trợ các hộ gia đình khi gặp khó khăn; Công tác xây dựng và phát triển Đảng luôn được quan tâm trú trọng, thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên và quản lý hồ sơ, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 70 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 158 đồng chí... Công tác đấu tranh và tuyên truyền chống âm mưu hoạt động DBHB trên lĩnh vực văn hóa trong 6 tháng đầu năm luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở; công tác phối hợp có sự đồng bộ hơn; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, nắm bắt địa bàn, tình hình dư luận, ổn định tư tưởng, phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích của nhân dân; đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức, hành động của cán bộ đảng viên và tầng lớp nhân dân. Đối với Đề án 18-ĐA/TU, ngày 12/9/2017 của Tỉnh ủy "về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp ủy cơ sở trong Đảng bộ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2017 - 2020", Huyện ủy Xín Mần đã ban hành kế hoạch số 123-KH/HU để triển khai, thực hiện đề án; ngoài ra Huyện ủy Xín Mần cũng ban hành các quyết định để phân công thực hiện đề án, thành lập Ban chỉ đạo và chọn các chi, đảng bộ mẫu để thực hiện đề án. Kết quả thực hiện: đã phổ biến, quán triệt đề án tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 16 mở rộng; lựa chọn 3 đảng bộ và 4 chi bộ trực thuộc huyện để xây dựng mô hình mẫu thực hiện đề án; tổ chức tập huấn 01 lớp "về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cho các đồng chí Ủy viên UBKT và văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn và cơ quan" với tổng số 106 học viên tham gia... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các Ban chỉ đạo huyện trong 6 tháng đầu năm. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư TTr Huyện ủy Sin Văn Đức đề nghị: Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng; các Ban chỉ đạo cần tích cực tham mưu cho BTV Huyện ủy để thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, công tác quy hoạch; làm tốt công tác nắm bắt thông tin, tình hình dư luận trên địa bàn cơ sở; làm tốt công tác đấu tranh và tuyên truyền chống âm mưu DBHB, công tác tôn giáo trên địa bàn huyện; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng gắn với thực hiện các phong trào thi đua chào mừng ngày kiểm tra Đảng gắn với các Ban xây dựng đảng; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn huyện, cùng với đó là tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh các qui định của Đảng, pháp luật của Nhà nước...