Văn hóa - Xã hội

Hiệp Hội Du lịch tỉnh Hà Giang khảo sát cung đường đua giải Marathon chinh phục cực tây Hà Giang

16/01/2022 10:03 140 lượt xem

Sáng ngày 13.01.2022, Đoàn hiệp Hội Du lịch tỉnh Hà Giang do ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch hiệp hội du lịch làm trưởng đoàn đã đi khảo sát cung đường đua giải Marathon chinh phục cực tây Hà Giang kết hợp với du lịch trải nghiệm mùa hoa gạo từ trung tâm huyện Xín Mần đến cột mốc 172 xã Pà Vầy Sủ, dự kiến vào tháng 3 năm 2022.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang khảo sát các điểm dừng chân tiếp nước phục vụ vận động viên từ cầu Cốc Pài đến mốc 172 Pà vầy Sủ.

Giải Marathon chinh phục cực tây Hà Giang được tổ chức với hình thức du lịch kết hợp với trải nghiệm và tham quan các hoạt động xã hội khác. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ kêu gọi hỗ trợ xã Pà Vầy Sủ mua cây xanh trồng dọc tuyến đường du lịch từ trung tâm xã đi mốc 172. Tại buổi đi khảo sát đoàn chọn các điểm dừng chân tiếp nước phục vụ vận động viên chạy, nghỉ từ cầu Cốc Pài đến mốc 172 Pà vầy Sủ và khảo sát đường Hồ thuỷ điện Pa Ke.

Hình ảnh khảo sát ngắm cảnh trên hồ thuỷ điện Pake.

Sau buổi khảo sát, đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện để trao đổi thống nhất một số nội dung triển khai chương trình du lịch trải nghiệm Mùa hoa gạo và kết hợp giải Marathon như: Bố trí dọn dẹp các điểm dừng chân tiếp nước phục vụ vận động viên, huyện giúp dựng sân khấu buổi khai mạc, bế mạc; chuẩn bị tầu, thuyền phục vụ du khách ngắm cảnh trên hồ thuỷ điện Pa ke….  Tại buổi làm việc đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu và hoàn toàn nhất trí với các ý kiến của hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đưa ra, cơ bản huyện sẽ chủ động chuẩn bị các điều kiện như tầu thuyền, chuẩn bị các điểm tiếp nước, sân khấu, hỗ trợ trọng tài, hậu cần và thành lập Hiệp hội du lịch huyện, đồng thời phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh để có kế hoạch chi tiết cụ thể chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức giải Marathon chinh phục cực tây Hà Giang kết hợp với du lịch trải nghiệm Mùa hoa gạo tại huyện Xín Mần./.

Ngọc Ánh