Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 18 (mở rộng)

19/06/2023 22:50 101 lượt xem

Ngày 19.6.2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần khoá XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 18 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mão, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm TTr UBKT Tỉnh uỷ; đồng chí Phan Anh Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các Đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 18 (mở rộng)
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Huyện Xín Mần đã quan tâm thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Sản xuất nông lâm nghiệp phát triển tốt, an ninh lương thực được đảm bảo; hiện nay huyện đã xây dựng 18 chuỗi liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm; tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn trên 626.000 con; huy động xã hội hoá hoàn thành đạt 11 tiêu chí xã nông thôn mới; Duy trì trên 1.800 hộ tham gia cải tạo vườn tạp. Chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khoẻ được nâng lên; đào tạo nghề, giải quyết việc làm, công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách được huyện quan tâm thực hiện. Công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hoá, dịch vụ không biến động bất thường. Công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số được triển khai quyết liệt, nhất là việc thực hiện đề án 06 của Chính phủ; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 25 tỷ đồng, đạt 33% KH, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra, tạo nền tảng tốt cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của huyện năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, tập trung vào các vấn đề về phát triển Đảng, việc triển khai các Chương trình MTQG; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; Việc thực hiện đề án 06 của chính phủ; các giải pháp phối hợp ngăn chặn, phòng ngừa tai tệ nạn học đường,…

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, với các ý kiến mang tính xây dựng của các đại biểu. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động theo hướng tích cực, hiệu quả; thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu Quốc gia, giai đoạn 2021-2025; chương trình cải tạo vườn tạp; Chương trình thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu thu NSNN đạt tiến độ theo kế hoạch. Quản lý, thực hiện tốt các nguồn lực thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia theo quy định của pháp luật. Tích cực triển khai, nâng cao chất lượng các mô hình liên kết sản xuất có hiệu quả kinh tế cao; đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ các chuỗi liên kết sản phẩm OCOP; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách trợ giúp xã hội. Quan tâm, triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Quản lý tốt các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đúng quy định của Pháp luật; Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đảm bảo an toàn, đúng quy chế; chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới 2023-2024 theo quy định; Phối hợp, tăng cường các giải pháp phòng chống lụt bão, thiên tai, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; làm tốt công tác quốc phòng - an ninh, nắm chắc địa bàn, Duy trì, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, tham mưu, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực với các địa phương trong tỉnh, ngoài tỉnh và với huyện Mã Quan, Trung Quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ được giao, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Cao Cường