Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 25 khóa XVIII (Chuyên đề)

08/05/2024 20:23 108 lượt xem

Chiều ngày 08.5.2024, Huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 25 khóa XVIII (Chuyên đề) về thực hiện Quy trình công tác cán bộ và Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị. Dự tại hội nghị có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 25 khóa XVIII (Chuyên đề)
Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Tờ trình số 72-TTr/HU, về giới thiệu nhân sự rà soát, bổ sung quy hoạch BCH, Ban Thường vụ, các chức danh lãnh đạo chủ chốt và Ủy ban kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và 2025-2030, 2026-2031.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích danh sách nhân sự bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và 2025-2030, 2026-2031, trong đó chú trọng đến cơ cấu, độ tuổi, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, danh sách nhân sự cụ thể, bảo đảm chặt chẽ, khoa học, đúng quy định. Đồng thời, tiến hành quy trình các bước, thảo luận thống nhất bỏ phiếu đối với cán bộ đã được rà soát quy hoạch vào các chức danh theo quy định và hướng dẫn.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác quy hoạch cán bộ là khâu quan trọng trong công tác cán bộ, là một nhiệm vụ thường xuyên để phát hiện nguồn cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, có triển vọng phát triển để đào tạo bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm và tạo nguồn cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ và nhiệm kỳ kế tiếp, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện.

Thúy Hậu